Một nét mới trong dạy và học online từ những sinh viên giỏi!

Trước khi các bạn đọc bài này, mình xin nhấn mạnh một điều rằng mình không có quảng cáo, pr cho cá nhân hay tổ chức nào để nhận thù lao, nhận tiền quảng cáo cả. Mình viết bài này, đơn giản là mình thấy người thật, việc thật và những điều ấy sẽ tốt cho các bạn học sinh thì mình viết thôi. Cũng có nhiều bạn inbox cho mình xin đăng bài quảng cáo khóa học, bài giảng và cho mình rất nhiều tiền nhưng mình không có đồng ý, vì đơn giản mình thấy giá trị họ mang lại cho học sinh chưa tốt. Và ngược lại thì có những bạn làm rất tốt và mình thì tự viết bài, tự đăng để lan tỏa thôi ^^

Đi vào chủ đề chính của bài viết này nhé! Như chúng ta đã biết, việc dạy và học online đã trở nên quá quen thuộc đối với các thế hệ học sinh gen Z, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh vừa qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được cho mình một người thầy tốt, một khóa học hay để theo học cả. Bản thân mình thấy, giữa một rừng giáo viên và khóa học online, rất khó để các bạn có thể tìm được người thực sự hơp với mình. Ngay như hiện tại, mình biết một số thầy dở ẹc nhưng do làm quảng cáo, pr tốt nên đầy bạn theo học. Đó là một điều rất đáng tiếc và tệ hại.

Giữa một đống bùng binh đó, dạo gần đây mình thấy xuất hiện những điểm sáng hiếm hoi mà mình thấy thật sự tốt và các bạn học sinh nên chọn lựa theo học. Đó là các bạn sinh viên từng có kết quả cao trong kì thi TN THPT những năm trước và hiện tại đang mở khóa học dạy thêm. Lí do tại sao mình lại khuyên các bạn nên theo học những bạn sinh viên này. Đó là:
1. Về năng lực, thi đạt điểm cao trong kì thi TN THPT thì dĩ nhiên năng lực không phải tầm thường rồi (đặc biệt là những bạn thủ khoa, á khoa).
2. Chẳng cần học những cái thừa thãi, cao thâm ở đâu đâu, chỉ cần học những gì các bạn ấy từng học là đủ rồi ^^
3. Kinh nghiêm học tập là một thứ đáng quý mà không phải thầy cô nào cũng có để truyền đạt và các bạn ấy lại có thừa!

Và trong bài viết này, mình đặc biệt ấn tượng với bạn Khánh Duy, hiện tại đang là sinh viên Đại học Y Dược TP. HCM – Người từng có điểm thi 29,75 khối B trong kì thi TN THPT, á khoa khối B toàn quốc năm 2020. Là một sinh viên Y dược, với cường độ học tập rất cao nhưng Duy cũng dành rất nhiều thời gian và tâm huyết của mình vào việc dạy thêm cho các bạn học sinh. Hiện tại Duy đang có rất nhiều khóa học để đáp ứng nhu cầu của các bạn. Mình sẽ không nói nhiều về chất lượng các khóa học của Duy, vì nó tốt hay không tốt, còn tùy thuộc vào nhìn nhận, đánh giá của mỗi người – và có khi mình nói tốt các bạn lại bảo mình phiến diện ^^. Nhưng mình khuyên các bạn học sinh rằng: thay vì cứ học những thầy giáo đâu đâu, thì hãy chọn một người thật, việc thật – một nhân chứng sống để làm thầy thì sẽ hay hơn đấy.

Bạn nào muốn tìm hiểu thêm về “thầy” Duy thì có thể vào trang cá nhân của Duy: TẠI ĐÂY nhé! Hy vọng sau bài viết này sẽ có nhiều bạn theo học Duy hơn ha ^^