BÀI VIẾT GỬI ĐẾN NGƯỜI 2004

“Thanh xuân đẹp nhất có lẽ phải nói đến quãng thời gian này. Chỉ còn 4 tháng ngắn ngủi nữa thôi là chẳng còn được làm học sinh nữa rồi, chẳng được ngày ngày đến trường gặp bạn bè, thầy cô, cũng chẳng được cảm giác khoác lên mình bộ đồng phục trắng tinh có in logo của trường học. Haizz,… nghĩ thôi thanh xuân của mình lại nhanh đến như vậy sao, chẳng muốn lớn lên chút nào cả.

Nhưng cái gì đến cũng sẽ đến thôi, năm nay là năm học cuối cấp rồi chẳng còn dư nhiều thời gian để mộng mơ nhiều nữa đâu các bạn ạ. Cả một hành trình 12 năm học, cả một tương lai phía trước, cả những giấc mơ thi đỗ vào một trường Đại Học mà bạn từng mơ ước chỉ phụ thuộc vào 6 tháng cuối cùng này thôi. Đừng lãng phí thời gian vào những việc không đáng, đừng dành nhiều thời gian để chơi game, hay lướt Facebook một cách vô bổ nữa, chuyện tình cảm nếu không được suôn sẻ thì gạt bỏ sang một bên đừng bận tâm nhiều làm gì rồi ảnh hưởng đến việc học,… hãy lên kế hoạch cho mình, tập trung toàn bộ thời gian quý giá này để học tập, để thực hiện ước mơ của mình đi. Đừng để khi biết điểm thi xong chỉ còn mỗi hai từ “ Giá như ”.

Tại thời điểm này, chắc hẳn các bạn cũng sẽ rất mệt mỏi, rất áp lực và bế tắc trong những suy nghĩ của mình vì học mãi sao chẳng vào đầu được gì, kiến thức thì càng ngày càng nhiều. Lại còn đến việc chẳng biết chọn ngành học gì, trường Đại học nào? Đam mê thực sự của mình là gì nữa? Ngày ngày ra ngoài phải cố gắng khoác cho mình một bộ mặt nạ cố tỏ ra vui vẻ, tươi cười với mọi người nhưng bên trong thì ai hiểu được mình đang suy nghĩ gì đâu. Nhiều khi muốn bỏ cuộc giữa chừng, nhưng nghĩ lại nếu bây giờ không cố gắng thì còn đợi đến khi nào nữa đây.

Rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi các em ạ. Hãy tin ở bản thân mình, chỉ cần các em cố gắng, nỗ lực hết sức mình cho dù kết quả có như thế nào thì khi các em nhìn lại khoảng thời gian đó thì các em cũng sẽ cảm thấy tự hào với chính bản thân mình. Hãy cố gắng giải thêm một bài toán, viết thêm một đoạn văn, nhớ thêm một vài công thức, rèn cho bản thân mình một ý chí kiên cường, một tinh thần thép, để vượt qua thời điểm này. Để thanh xuân trôi qua, các em nhìn lại thấy mình thật tuyệt vời, thấy mình thật phi thường. Và hơn nữa sẽ chẳng hối tiếc điều gì vì mình đã cố gắng hết sức rồi.

Hãy cố gắng lên ❤
-st- Ai là tác giả thì mình xin phép được liên hệ để ghi nguồn ạ!