3 SAI LẦM KHI LUYỆN ĐỀ BẠN KHÔNG NHẬN RA!

“3 SAI LẦM KHI LUYỆN ĐỀ BẠN KHÔNG NHẬN RA 🤔

❎ ĐIỂM CAO =TIẾN BỘ, ĐIỂM THẤP = YẾU ĐI
Thực ra nếu hôm nay bạn làm đề văn được 8 điểm, ngày mai bạn chỉ còn 7 điểm; hoặc hôm nay bạn được 9 điểm toán, ngày mai chỉ còn 7.5 điểm, đó là một điều bình thường. Không phải sau một đêm, bạn trở nên yếu đi, quên hết kiến thức và thấy mình ôn tập chẳng ra đâu vào đâu mà là do mỗi đề sẽ có mức độc câu hỏi quen thuộc khác nhau. Có nghĩa là có thể đề này có dạng bạn đã từng học và làm qua, đề khác toàn gặp những dạng mới bạn chưa từng làm qua, chưa có kiến thức, cho nên sai là điều hiển nhiên. Do đó đừng vì điểm số mà thành ra chán nản. Vậy mới biết luyện đề quan trọng cỡ nào. Chỉ khi luyện đề bạn mới biết dạng nào mình chưa vững để dành thời gian học nó. Hãy cố gắng kiên trì nhé!

❎ CÂU DỄ = LƯỚT QUA LÀM NHANH, CÂU KHÓ = DỪNG LẠI LÀM LÂU
Nhiều bạn cho rằng để được điểm cao, phải lướt thật nhanh câu dễ và làm câu khó thật lâu. Thực tế cho thấy nếu bạn giải thật kĩ câu khó mà câu dễ chủ quan thì mọi sai lầm đều phải trả giá bằng sự nuối tiếc. Hãy đọc kĩ câu hỏi và làm chắc chắn từ dễ đến khó, và kiểm tra kĩ trước khi nộp bài. Khi gặp câu khó, cũng đừng vội lao vào giải nó, hãy xác định xem câu đó thuộc mảng kiến thức nào, mình đã học chưa. Bạn nên giải những câu mình đã học trước, thời gian còn lại thì làm nhưng câu còn lại.

Song với môn văn, hãy phân chia thời gian làm cụ thể cho từng phần. Đừng dừng lại quá lâu ở một phần, vì nó sẽ khiến bạn rút ngắn thời gian làm các phần khác đấy! Lý tưởng nhất là đọc hiểu 25 phút, nghị luận xã hội 20 phút, nghị luận văn học 75 phút.

❎ BẠN BÈ AI CŨNG LUYỆN ĐỀ SỚM HẾT, BẢN THÂN HOANG MANG – ING
Hãy luyện đề khi chắc kiến thức. Đừng luyện đề khi kiến thức còn “dở dở ương ương” vì bạn sẽ chẳng nhớ được gì cả. Luyện đề, hay chính là quá trình tổng ôn kiến thức, nó buộc bạn phải áp dụng những gì đã học trở thành tư duy và thao tác chứ không phải vừa ôn vừa lật lại xem từng li từng tí. Giai đoạn này bạn sẽ hồi tưởng lại kiến thức để xác định phần nào mình đã ổn, phần nào còn lỗ hổng để bồi đắp kiến thức lại. Vì vậy, hãy đảm bảo mình có “nền móng” vững chắc trước khi trở thành một chiếc trụ cột vững mạnh của trí nhớ. Do đó không cần đi nhanh hơn ai hay bằng ai, bạn hãy đi bằng chính thực lực của mình. Miễn sao bạn luôn cố gắng thì không gì là chậm cả. Chậm những chắc, đó mới chính là cách giúp bạn tiến xa. Cũng đừng vì bạn bè đã luyện đề mà bản thân trở nên áp lực. Để trở nên thông thạo kiến thức đó, bạn bè của bạn cũng đã bỏ rất nhiều thời gian rồi. Đến lượt bạn, hãy cố gắng từng ngày nhé!

🙆‍♀️ Trên đây là những lầm tưởng khi luyện đề mà bạn mắc phải. Còn ai đang nhầm tưởng thì hãy dọn dẹp ngay tâm trí để lên kế hoạch học tập dài hạn nhé. Mỗi ngày một ít cố gắng, mỗi ngày một ít sự an tâm. Cứ như thế đến cuối chặng kì thi này, bạn sẽ yên tâm mà bước vào phòng thi. Chúc các bạn học tập tốt!🥰🥰🥰
Trích bài viết của cô Trần Thùy Dương, giáo viên dạy văn online. Mọi người có thể vào facebook tìm kiếm fanpage của cô để theo dõi và học tập nha! Hoặc có thể vào link sau để cập nhật tài liệu mềm free của cô: Ngữ văn: Combo 3 cuốn sách xanh, vàng, hồng của cô Trần Thùy Dương