Kinh nghiệm học tập khối C của thủ khoa

Mình tình cờ đọc được bài viết này trên một nhóm học tập. Mình thấy khá là tâm đắc nên chia sẻ lại cho mọi người đọc nha! Mình xin trích nguyên văn bài viết ạ!

🌿 PHÂN CHIA THỜI GIAN HỢP LÍ
Vì là thí sinh tự do nên một ngày chị dành khoảng 12-13 tiếng cho việc học. Buổi sáng chị thường sẽ học Văn, chiều Sử, tối Địa, và đêm khuya sẽ là tổng kết cả ba môn hoặc làm nốt những nhiệm vụ chưa hoàn thành.

🌿 TÌM RA KHOẢNG THỜI GIAN HỌC HIỆU QUẢ NHẤT
Đối với cú đêm như chị thì khoảng thời gian học hiệu quả nhất chắc chắn là vào buổi tối. Từ 8h tối đến 1h sáng ngày hôm sau. Thời gian này khá yên tĩnh để chị tập trung cao độ.

🌿 PHƯƠNG PHÁP GHI NHỚ VÀ LUYỆN ĐỀ HIỆU QUẢ
Chị chú trọng việc học hiểu rõ bản chất để tránh phải cầm sách học thuộc. Một khi đã rõ được tính chất của vấn đề gì dù câu hỏi có lắt léo thế nào mình cũng có thể giải quyết được!

Tất cả các môn chị đều học theo sơ đồ tư duy, vẽ vời khá là hoa lá hẹ, màu mè để xem lại kiến thức ngay lập tức mà không mất thời gian tìm kiếm. Chị cũng có thể trực tiếp ghi chú lên sơ đồ và dán hết lên tường tiện cho việc quan sát, làm đề. Đồng thời chị ghi chú lại các câu từng sai, nguyên nhân sai, đánh dấu phần kiến thức đc đề cập ở câu bị sai đó để khắc ghi.

Với môn Địa lí, chị biết đến thầy Tùng qua lời giới thiệu của một người bạn và đúng thật là học xong bài “Gió” thấy nghiện luôn hehe😂 Chị thấy cách dạy của thầy Tùng siêu dễ hiểu! Chị rất thích cách thầy dẫn học sinh đi vào kiến thức trọng tâm, đồng thời giúp học sinh liên kết với kiến thức thực tiễn, giúp hiểu sâu, nhớ lâu.

🌿 DÀNH THỜI GIAN THƯ GIÃN NGOÀI GIỜ HỌC
Ngoài giờ học, chị sẽ dành cho việc ngủ giúp chị hồi phục lại năng lượng và thoải mái hơn. Trong một tuần, chị dành ra khoảng 2-3 tiếng để đi dạo, xem phim, nghe nhạc, suy nghĩ về tương lai xa xôi khiến chị đỡ áp lực và biến áp lực trở thành động lực. Học nhưng đừng quên nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe nha các bạn 😍

Nguồn: GR Học Địa lý thầy Tùng!