Top 3 ngành nghề sẽ rất khát nhân lực trong 5-10 năm tới!

Xin chào các bạn! Mình là Thỏ và mình lại lên web càm nhàm với các bạn đây ạ! Trong bài viết này, mình sẽ gửi tới mọi người “Top 3 ngành nghề sẽ rất hot và khát nhân lực trong 5 – 10 năm tới!” Các bạn sẽ thắc mắc tại sao mình lại viết về những ngành nghề tận 5 – 10 năm tới chứ không phải bây giờ. Vì căn bản, mình muốn định hướng nghề nghiệp cho các bạn 2k4, 2k5 – những bạn trong thời gian tới sẽ bước vào đại học. Và sau 4 – 5 năm học đại học, khi ra trường, điểm rơi của các bạn sẽ trúng vào cái mốc 5 – 10 năm mà mình viết sau đây!

Top 1: Quản trị thương hiệu
Cụ thể Quản trị thương hiệu là gì, mọi người có thể lên google gõ khái niệm nhé. Mình chỉ giải thích tại sao nó lại khát nhân lực trong thời gian sắp tới thôi!

Bản thân mình và các bạn có lẽ cũng biết thời đại của chúng ta đang sống là thời đại của thương hiệu. Xét cả về thương hiệu cá nhân lẫn thương hiệu của tổ chức, doanh nghiệp… Có thể nói, nhiều tổ chức, nhãn hàng, doanh nghiệp đang sống dựa vào thương hiệu của chính mình mang lại. Quan thuộc nhất đối với chúng ta có lẽ là những thương hiệu thời trang đắt đỏ trên thể giới như LV, Chanel, GUCCI, Dior,… Chưa cần biết sản phẩm của họ bền, đẹp, giá trị như thế nào, nhưng nghĩ tới là chúng ta đã biết là rất đắt đỏ rồi phải không? Nói như vậy để các bạn hình dung ra tại sao thương hiệu lại rất quan trọng.

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, công ty, nhãn hàng (sau đây mình gọi chung là doanh nghiệp) bị phá sản, xóa sổ. Nhưng 1 – 2 năm tới, khi mà dịch bệnh được kiểm soát, chắc chắn số doanh nghiệp này sẽ “hồi sinh” thậm chí mọc lên như “nấm sau mưa”. Mình gọi chúng là các doanh nghiệp Startup. Trong 3-4 năm đầu, thứ mà họ cần là làm sao sống được, làm sao bán được sản phẩm, làm sao có tiền để trả lương cho công nhân,… Sau giai đoạn 3-4 năm đó, cái mà họ cần quan tâm lúc này là xây dựng một cái thương hiệu, khẳng định vị thể của chính họ trên thương trường. Và lúc đấy, họ sẽ dồn nguồn lực cho việc phát triển thương hiệu. Bên cạnh phát triển thương hiệu để khách hàng nhận ra họ giữa muôn vàn doanh nghiệp khác, giúp họ kinh doanh tốt hơn, sản phẩm đắt giá hơn, họ phát triển thương hiệu cũng để tuyển dụng được lao động chất lượng cao hơn. Vì dưới góc độ người lao động, ai chẳng muốn được làm việc ở những doanh nghiệp nổi tiếng phải không nào? Đó chính là lí do khiến quản trị thương hiệu sẽ rất khát nhân lực trong vòng 5 -10 năm tới nha!

Top 2: Thương mại điện tử
Nhiều bạn chưa biết thương mại điện tử là gì thì có thể hình dung nó là một sàn thương mại điện tử kiểu như shopee, lazada,… Tất nhiên không phải là các shop bán hàng trên đó, mà doanh nghiệp, tập đoàn vận hành cái sàn thương mại đó. Đó mới được gọi là thương mại điện tử!

Có thể nói, dịch COVID-19 đã làm thay đổi hoàn toàn thói quen, hành vi tiêu dùng của hàng tỉ người trên thời giới. Thay vì việc phải ra tận chợ, siêu thị, cửa hàng để mua bán, hầu hết chúng ta hiện nay chọn một lối sống “click chuột”. Mình để ý ngay từ chính mẹ của mình thôi. Trước nay tâm lí của mẹ mình – một phụ nữ nông thôn vẫn là: đồ trên mạng là dởm, là lừa đảo. Mà dịch bệnh ập đến một cái, mẹ mình đặt hàng online như cơm bữa. Vậy ấy! Nói như vậy để các bạn thấy tiềm năng của nó ngày càng “phì ra” béo tốt, đẫy đà. Và thêm một điểm quan trọng để thương mại điện tử thêm phát triển đó là dần dần, người ta sẽ không còn chuộng việc đặt hàng online thông qua livestream bán hàng của các mẹ bỉm sữa nữa. Vì nó manh mún, nhỏ lẻ, không ai kiểm soát được chất lượng, giá cả, giao hàng,… Thay vào đó, người ta sẽ thích mua bán trên các sàn thương mại điện tử hơn!

Top 3: Quản trị nguồn nhân lực
Cụ thể ngành này là gì thì mời mọi người lên google gõ tìm kiếm nha!

Các bạn sẽ để ý, trên mạng xã hội, facebook hoặc youtube, tiktok, rất nhiều người tự nhận mình là chuyên gia quản trị kinh doanh, làm video để dạy người khác kinh doanh,… Nhưng sẽ chẳng có mấy ai nhắc đến hoặc tự nhận mình là chuyên gia quản trị nguồn nhân lực cả! Và sự thật thì hiện nay số trường đào tạo ngành quản trị nguồn nhân lực cũng không có nhiều.

Thêm một nội dung nữa khiến quản trị nguồn nhân lực sẽ rất khát nhân lực trong 5 – 10 năm tới chính là xã hội ngày càng “đẻ” ra nhiều lĩnh vực, ngành nghề mới, tăng nhanh kể cả số lượng lẫn quy mô, mức độ. Kéo theo đó là sự tăng nhanh về số lượng của các dòng nhân lực (phân loại). Dẫn đến nhu cầu về quản lý số lượng nguồn nhân lực đó sẽ ngày càng cao trong tương lai.

Trên đây là nhìn nhận của mình về 3 ngành nghề sẽ rất là hot và khát nhân lực trong vài năm tới. Các bạn 2k4 có thể tham khao để đưa ra những lựa chọn thích hợp trong kỳ tuyển sinh đại học sắp tới nha. Nếu cần đọc thêm review của mình thì mọi người có thể vào chuyên mục Review trường lớp – ngành nghề theo link sau: TẠI ĐÂY!
Chúc các bạn học tốt!