Review Đại học Sài Gòn qua góc nhìn của sinh viên!

“LÀM SAO ĐỂ SINH TỒN Ở ĐẠI HỌC SÀI GÒN?
1. Đại học Sài Gòn nghe tên có vẻ như là một nơi lý tưởng dành cho ai muốn học một trường công lập với mức học phí rẻ không tưởng hoặc có khi không tốn tiền để học vì được miễn giảm tiền học. Tuy thế mọi thứ đều có mặt trái của nó. Bạn có thể bị nợ môn và đóng tiền học lại – đó là chuyện thường rồi. Bạn là một sinh viên chăm chỉ đi học đều đặn nhưng thi điểm không cao và muốn học cải thiện – gạch chân chữ cải thiện – để có thể ra trường với bảng điểm cao chót vót như Landmark 81. Nhưng điều khiến bạn sẽ tốn tiền nhất là đi phúc khảo bài thi khi bản thân bạn nghĩ mình làm đúng và điểm mình sẽ cao nhưng đời không như mơ. Bạn sẽ tốn tiền đi phúc khảo và điểm chắc chắn đến 69 + 30 phần trăm là như cũ. Kinh nghiệm xương máu đó!
2. Tiếp theo là việc chạy cơ sở. Trường công lập nên cũng được nhà nước ưu ái cho các cơ sở ở những quận có số. Cũng không vất vả lắm trong câu chuyện chạy từ quận 5 sang quận 3 hay quận 1 nếu như đó không phải là tiết 1 lúc 7h hay tiết 5 lúc 12h trưa nhỉ?
3. Để việc chạy cơ sở thuận buồm xuôi gió thì việc đăng kí môn học và cơ sở học là một cuộc chinh chiến. Vào đúng thời khắc 7h sáng ấy nếu như máy tính mạnh, wifi tốt không cá mập cắn thì mọi chuyện đều sẽ trở nên dễ dàng cho bạn trong vòng 1 học kỳ. Nếu không xin chia buồn cùng bạn!
4. Nhìn từ xa ở cơ sở chính trường với lối kiến trúc cổ kính đẹp tuyệt dzời, đây là một chỗ có thể giúp bạn sống ảo, lên hình đẹp lung linh. Tuy vậy với sự “ cũ kĩ “ trường tồn theo thời gian thì không có máy lạnh trong phòng học. Cho nên đi học nên mang theo cây quạt chống nóng khi trong giảng đường lớn khu B hoặc các lớp học khu C với cái nắng nóng của Sài Gòn hiện nay!
5. Chú ý học khu D cơ sở chính thì nên sẵn sàng leo cầu thang bộ cao nhất 5 lầu và xác định rõ phòng học nằm bên tay trái hay tay phải cầu thang nhé!
6. Đối với cơ sở 2, mệnh danh là Nữ Nhi Quốc nên các bạn nam qua đây học đừng ngại ngùng bỡ ngỡ khi thấy các bạn nữ trong nhà vệ sinh nam mà e thẹn không dám đi vệ sinh nha! Hại lắm hại lắm đó …
7. Cơ sở 1 chung với trường Mầm Non và trường Khuyết tật nên hãy đi khẽ cười duyên nếu không muốn bị mắng vốn nha. “ Xuống xe dắt máy dẫn bộ ” là châm ngôn sống khi học bên cơ sở 1,2,3. Học ở cơ sở 1 thuận tiện ở việc phòng học đa phần lắp rất nhiều quạt nên dù trời trưa nắng cũng thấy man mát cõi lòng, thiu thiu gió ngủ cũng ngon lành nữa.
8. Cơ sở 3 thì chung với mấy em học Trung Học Thực Hành nên ví dụ các anh muốn kiếm gấu nhỏ tuổi hoặc các chị muốn tìm phi công thì đây thật sự là nơi tuyệt dzời. Đừng nghĩ học Quốc Phòng được học là sướng, học lý thuyết đi thi mà sai vài chữ hay cố gắng chém gió viết dài thiệt dài là xác định đóng tiền học lại nha. Bút sa gà chết khỏi cần bàn cãi!
9. Đóng tiền vào trung tâm học liệu là đúng đắn giá như bạn biết điều đó không bắt buộc, bạn thường xuyên học cơ sở chính, bạn hay vô tìm kiếm tài liệu thêm về môn học, bạn muốn một nơi có thể truy cập máy tính bàn để làm bài. Còn nếu không thì tốt nhất đừng bao giờ đóng vô nếu không muốn phí tiền mà hãy dành đó để bao crush trà sữa, tăng cơ hội có gấu lên.
10. Mỗi khoa có đồng phục riêng nhưng có những khoa được mặc đồ tự do. Đồng thời trường cũng không hề bắt mỗi bạn phải mang thẻ sinh viên. Cho nên nếu như thấy một bạn nữ mặc áo dài thướt tha có thể là sinh viên như bạn và một bạn nam đẹp trai ngời ngợi mặc đồ rất bình thường thì có thể là giảng viên của bạn đấy!
11. Người ta nói 4 năm học đại học mà không có mảnh tình vắt vai là tệ lắm. Tỷ lệ ế của cộng đồng sinh viên đại học Sài Gòn thuộc dạng khá cao nên việc tìm được reallove cũng là điều khó khăn muôn trùng.
12. Nếu ai đó hỏi tôi học trường gì, tôi tự hào bảo tôi học Đại Học Sài Gòn. Nếu ai đó hỏi tôi đại học ở Sài Gòn hả thì tôi sẽ ngoảnh mặt làm ngơ!”
By Fanpage Sài Gòn Của Tôi!