Mẹo tìm tài liệu học tập trên mạng

Xin chào các bạn! Các bạn đang truy cập trang web – blog của Thỏ. Chúc các bạn online và học tập vui vẻ!

Các bạn có bao giờ thắc mắc: “Không biết ông Thỏ ổng lấy đâu ra mà lắm tài liệu thế không?” Hì hì, Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn quá trình tìm tài liệu của mình nhé! Mình tìm, góp nhặt, tổng hợp tài liệu từ khá là nhiều nguồn. Đi xin này, được các bạn gần xa tặng, đi chấm mút bên các trang của thầy cô và nhiều nhất, có lẽ là đi nằm vùng ở các hội nhóm học tập.

Đầu tiên là việc đi chấm mút các trang của thầy cô. Các bạn để ý sẽ thấy nhiều trang họ hay đăng tài liệu theo kiểu làm đủ 3 bước, thầy/cô sẽ gửi tài liệu vào tin nhắn. Thực ra chẳng thầy cô nào dỗi hơi mà đi gửi tin nhắn cho từng người vậy đâu, họ có phần mềm tự động gửi tin nhắn mỗi khi chúng ta bình luận vào bài viết đó. Nên thường thì chẳng cần phải làm đủ ba bước các thầy cô đưa ra đâu. Chỉ cần vào tus, lặng lẽ “chấm” một cái là auto được gửi về tin nhắn thôi!

Thứ 2, nằm vùng các hội nhóm. Thực ra mình cũng không có nhiều time để lúc nào cũng ở trên facebook, canh mọi người đăng tài liệu để lấy đâu. Mà thường khoảng độ 1 tuần 1 lần, mình sẽ đi quét hết các hội nhóm hoặc từng nhóm để săn tài liệu. Phương pháp săn thì cũng đơn giản thôi. Đó là tận dụng triệt để công cụ tìm kiếm của facebook. Tài liệu mình hướng đến là các link drive. Thế nên từ khóa tìm kiếm của mình bao giờ cũng là cụm từ “drive”. Sau đó tùy từng môn và tùy từng loại tài liệu mà mình bổ sung các từ khóa tương ứng. Ví dụ: Mình muốn tìm đề thi toán, mình sẽ gõ vào ô tìm kiếm là: “đề toán drive”. Và công cụ tìm kiếm của facebook sẽ hiển thị cho mình một lố các bài viết, bình luận có chứa cụm từ này. Và việc của mình chỉ là việc mở ra và xem nội dung của tài liệu nó như thế nào thôi!

Một mẹo nữa đó là: để tìm được các tài liệu mới, các bạn nên cài đặt tìm kiếm theo kiểu: hiện những bài mới nhất. Như thế nó sẽ cho mình xem các kết quả tìm kiếm mới nhất.

Vậy thôi, cũng dễ phải không? Việc gì mà phải đi xin, chấm mút ở đâu cho mệt. Vì đa phần những tài liệu trên mạng mà mọi người hay share ấy, đều được xào nấu, share đi share lại cả nghìn lần ấy. Nên chỉ việc tìm kiếm là ra thôi. Có gì khó đâu. Mà có khó quá thì các bạn cứ vào trang web của mình mà lấy nè. Mình kiếm sẵn cho mọi người rồi đó. Hehehe!