Dùng máy tính bỏ túi nào để có lợi khi học và thi???

Xin chào các độc giả thân thương của Thocaca.com. Hôm nay mình sẽ viết một bài khá là hay ho về chủ đề nên sử dụng máy tính bỏ túi nào để học và thi trong 3 năm cấp 3?

Tất nhiên là bạn nào cũng biết tầm quan trọng của máy tính bỏ túi rồi phải không? Nhất là trong bối cảnh nhiều môn thi trắc nghiệm như bây giờ. Có trong tay một chiếc máy tính chất chơi, xịn sò là đã thấy tự tin hơn hẳn rồi. Vậy có bao giờ các bạn thắc mắc và phân vân xem nên chọn loại nào chưa? Trong bài viết này mình sẽ cho các bạn những lời khuyên nha!

Theo cá nhân mình, tiêu chí đầu tiên để chọn máy tính bỏ túi đó chính là quy định của Bộ. Bộ cho phép mang những máy tính gì vào phòng thi thì ta nên chọn một trong số các loại đó. Chẳng ai dại gì lúc học dùng một loại xong hôm sau đi thi dùng loại khác đúng không?

Tiêu chí thứ 2 đó chính là công năng. Máy càng hiện đại thì các bạn càng giải quyết được nhiều phép tính khó và tốc độ sử dụng cũng nhanh hơn. Hiện nay, nhiều học sinh, giáo viên đang ưu tiên chọn 2 dòng phổ biến đó là Casio FX 570VN Plus hay Vinacal 570 ES Plus II.

Tiêu chí thứ 3 là độ bền bỉ. Mình thấy độ bền cũng khá là quan trọng. Cứ tưởng tượng đang trong phòng thi mà máy tính nó bị chập cheng đã thấy tương lai đỗ đạt xa tít tắp rồi ấy. Mình đánh giá các dòng máy của CASIO, đặc biệt là loại Casio FX 570ESPlus là những loại bền bỉ, sống dai nhất. Mình thề là ngày xưa mình từng quăng quật nó rất nhiều, bao nhiêu lần rơi, bay lắc mà nó vẫn sống nhăn răng đến giờ ấy.

Tiêu chí thứ 4 mà mình đưa ra là giá cả. Mình cũng không rõ cụ thể từng loại như thế nào, nhưng mà có một sự thật tất yếu là càng đời mới, càng hiện đại thì càng đắt thôi :v

Chốt lại qua 4 tiêu chí như trên, mình đề xuất các bạn một cái tên, đó chính là Casio FX 570VN Plus. Nó là đời sau của Casio FX 570ES Plus (bổ sung thêm rất nhiều chức năng như lưu kết quả của phép tính trước, giải bất phương trình, tốc độ xử lí vượt trội…). bởi lẽ nó có rất nhiều chức năng trâu chó, bền bỉ, giá không quá chát so với hội Vinacal. Dòng FX 580VNX còn sịn hơn nữa cơ (dòng này các bạn có thể cài đặt tiếng Việt), nhưng giá hơi chát nhá.

Những bạn nào cần tài liệu học tập bấm máy tính CASIO thì có thể vào link sau để lấy ạ:
Tài liệu CASIO Toán Lý Hóa zô đây lấy này!
33 file Casio Toán học – thầy Đạt