Bàn về áp lực~~

MUỐN THÀNH CÔNG, 1 mặt phải vượt qua dc áp lực bên ngoài. Mặt khác phải tự tạo áp lực bên trong!
[atcoupon type=”shopee” cat=”EC-11″]

Mình vẫn nhất quán với quan điểm rằng bố mẹ, gia đình, thầy cô và xã hội không nên tạo áp lực cho con em/ học sinh của mình trong việc học. Theo kiểu như: phải đạt giải nọ, thành tích kia để trường lọt top; phải đỗ đạt, thành tài để bố mẹ nở mày nở mặt… Nhưng trên thực thế, những ví dụ trên vẫn còn xảy ra từng ngày, từng giờ ở rất nhiều gia đình, nhà trường. Để vượt qua áp lực đó, cách duy nhất và tốt nhất, có lẽ vẫn là đối thoại. Trên mạng, báo chí, họ bày ra ti tỉ cách hoa lá cành rất là mĩ miều. Nhưng suy cho cùng, nếu chúng ta chưa thể ngồi với nhau để thẳng thắn nói chuyện, cởi mở về việc học tập, thì vẫn còn đó những nút thắt khó mà tháo gỡ dc.

Quay lại vấn đề, muốn học tốt, không những phải vượt qua dc những áp lực kể trên, mà còn phải tự tạo được áp lực cho riêng mình.

Tự tạo áp lực để chúng ta thoát khỏi được giới hạn của bản thân. Lâu nay chúng ta vẫn nghĩ rằng, à sức học của mình chỉ đến thế thôi, hay có cố lắm thì cũng chỉ được 7 điểm Văn mà thôi. Vô hình tạo cho chúng ta một lớp vỏ tư duy về giới hạn. Nếu không có áp lực để phá vỡ lớp vỏ ấy thì mãi chúng ta chẳng tiến bộ được.

Tự tạo áp lực để chúng ta tự khép mình vào khuôn khổ. Ở đây mình thấy có khá nhiều khuôn khổ. Chằng hạn như giữa học và chơi, giữa điểm số và kì vọng, giữa đi ngủ và tiếp tục học bài… Nhưng bạn nên nhớ: khuôn khổ do mình tạo ra, và áp lực cần phải có để duy trì cái khuôn khổ đó cho đến ngày bạn THÀNH CÔNG!

Tự tạo áp lực để mình chiến đấu cho bằng bạn bằng bè, hoặc hơn, đó là một điều cần thiết để các luôn hướng về đích, về chiến thắng.

Chừng ấy lí do thôi, để các bạn thấy rằng một điều rặng, để thành công, bản thân mỗi người phải tự tạo ra áp lực cho chính mình!