5 điểm lưu ý khi thay đổi nguyện vọng!

Xin chào các bạn!

Như vậy chỉ còn vài ngày nữa, các bạn 2k3 sẽ bước vào đợt thay đổi/ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Trên mạng hiện tại cũng có rất nhiều thầy cô, anh chị viết bài tư vấn, hướng dẫn các bạn thay đổi nguyện vọng trực tuyến. Với cả mọi người có tận 2 ngày để đăng ký thử nữa cơ. Nên mọi người không có gì phải lo lắng cả! Trong bài viết này, mình sẽ không nói lại những nội dung đã được nhiều người nhắc tới nữa. Mình chỉ nhấn mạnh, lưu ý mọi người những điểm sau đây:

1. Bạn có cần thay đổi tổng số nguyện vọng không??? Tất nhiên việc thay đổi thứ tự nguyện vọng, thay đổi một số nguyện vọng hoặc thậm chí là đập đi xây mới lại toàn bộ – các bạn đã nắm chắc rồi phải không? Mình chỉ nhấn mạnh là việc thay đổi đó, có làm tăng tổng số nguyện vọng hay không? Nếu không tăng, các bạn thực hiện thay đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến. Còn nếu tăng, thì thực hiện bằng phiếu nhé! Lý do tăng phải dùng phiếu bởi vì: đến nộp phiếu còn nộp thêm tiền ^^ Bạn nào có thắc mắc về khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên thì cũng dùng phiếu nha!

2. Bạn đã hiểu rõ phương thức xét tuyển của từng trường/ngành và thuật toán của phần mềm lọc ảo chưa??? Cái này đã thực hiện 4 năm nay rồi nhưng hiện tại vẫn còn rất nhiều bạn lơ mơ nhé! Nếu chưa rõ chỗ nào thì mọi người có thể inbox cho mình qua facebook nhé. Link facebook của mình ở phía dưới cùng của web đó!

3. Đừng có sồn sồn cả lên, cứ bình tĩnh cái đã! Bộ cho các bạn 4-5 ngày gì đó để thực hiện thay đổi nguyện vọng 3 lần. Nếu các bạn khôn ngoan, hãy lên mạng, các trang fanpage, group,… và nghe ngóng xem tình hình như thế nào. Xem dòng dịch chuyển nguyện vọng của các thí sinh ra sao, thậm chí việc các trường rò rỉ thông tin điểm chuẩn dự kiến cũng xảy ra rất nhiều. Đó là một căn cứ ngon ơi là ngon để các bạn sắp xếp nguyện vọng! Theo mình cứ để đến ngày áp chót hãy thực hiện thay đổi. Đừng có hấp tấp làm ngay từ hôm bắt đầu! Nếu khôn hơn nữa, hãy thực hiện thay đổi 2 lần thôi, để lại 1 lần. Đến cuối giờ của ngày cuối cùng, nếu có luồng thông tin nào gây sốc: chẳng hạn điểm chuẩn dự kiến của Y Hà Nội giảm 10 điểm chẳng hạn. Thì các bạn vẫn còn 1 lần để nhảy vào. Ngon chưa =)))) (Mình lấy ví dụ gây sốc thế thôi, chứ giảm 0.25 thôi cũng đủ để thay đổi cả một đời người rồi!)

4. Nên hạn chế tăng tổng số nguyện vọng. Lý do là đỡ phải làm phiếu, đỡ phải ra trường cấp 3 để nộp và cũng đỡ phải mất thêm tiền. Trong tình hình dịch bệnh, đi lại khó khăn như hiện tại, nên hạn chế điều đó!

[atcoupon type=”shopee” cat=”EC-11″ coupon=”1″]

5. Nếu thực hiện trực tuyến. Hãy chuẩn bị máy tính, mạng mẽo, điện đóm thật ngon nhé. Nghĩ đến cái cảnh đang ấn nút xác nhận thay đổi thì mất mạng. Xong tí nữa quay lại thấy vẫn nguyện vọng cũ nhưng bị trừ 1 lượt thay đổi thì cũng khốn nạn quá :v. Bạn nào gà mờ về máy tính, có thể rủ thêm gia đình, người thân, bạn bè ngồi cùng ha!

Trên đây là 5 điều mình muốn gửi gắm, nhắn nhủ tới các bạn 2k3. Hy vọng các bạn thực hiện suôn sẻ và sớm trở thành những sinh viên đại học trong thời gian tới!