Ngữ văn 11: Những nhận định hay về các tác phẩm văn học

Xin chào các bạn! Các bạn đang lấy tài liệu miễn phí trên trang web của Thỏ Ca Ca. Để trang web phát triển, nhờ mọi người chia sẻ link web thocaca.com tới bạn bè, người thân giúp Thỏ nha!

Trong chương trình Ngữ Văn THPT, mình đánh giá Ngữ văn lớp 11 là hay nhất. Ít tác phẩm thôi nhưng tác phẩm nào cũng đáng đồng tiền, bát gạo cả. Và một điều quan trọng nhất đó chính là những tác phẩm này rất có thể xuất hiện trong kì thi tốt nghiệp THPT. Có ai dám chắc “Đây thôn Vĩ dạ” không thi? Ai khẳng định “Hai đứa trẻ” sẽ không được nhắc đến. Sai lầm nha!

Nhớ không nhầm năm 2018, bộ đã cho đề bài với dạng so sánh. Và 2 tác phẩm cần phải so sánh là “Chiếc thuyền ngoài xa” và “Hai đứa trẻ”. Hai tác phẩm cũng khoai phết, nếu không học dạng so sánh còn mù tịt hơn ấy chứ! Thế nên không thể chủ quan được nha!

Mình để link ở đây, cho bạn nào cần tài liệu này thì lấy. Nó là gồm các đoạn văn mẫu, những nhận định, những nét nghệ thuật có liên quan,… Mình lướt qua thấy bài “Số đỏ” của Vũ Trọng Phụng có file tên là: Nghệ thuật trào phúng! Cũng khá là hay đó chứ???
Chúc các bạn học tốt nhá!