Review thầy Hồ Thức Thuận (Toán)!

Xin chào các bạn! Mình lại viết review đây!

Hôm nay, mình sẽ review về thầy HTT (là thầy nào thì mọi người cũng biết rồi phải không?) Mình cũng khá là quan tâm thầy này. Và dạo gần đây, mình cũng nhận được không ít lời đề nghị review về thầy. Thế nên hôm nay mình làm luôn cho máu me!

Trước tiên, mình xin nhận định một điều rằng: hiện tại, có 2 luồng dư luận khá là trái ngược, “đấu đá” nhau về thầy HTT. Một bên thì ra sức bảo vệ, suốt ngày like share các bài viết trong fan page của thầy. Một bên thì… hết sức dìm hàng. Mình thì…

(Đoạn sau đây mình xin kể những gì mà mình biết được, hoàn toàn khách quan, không có thêm pha, nhận định gì của mình hết)

Thứ nhất, phe đứng về phía thầy. Hầu hết đều nhận định bài giảng của thầy cuốn hút. Cách tiếp cận vấn đề dễ hiểu, ngắn gọn. Chữa đề rất là hay! Rất phù hợp với những bạn mất gốc. Thầy quan tâm đến học sinh. Một số em gái thì nêu thêm quan điểm: thầy đẹp trai! =))
Thứ hai, phe bên kia chí tuyến rất là gay gắt với nhiều cụm từ đại loại như: “ngập trong bể phốt”, “nổ”, “sai kiến thức cơ bản”… Mình đọc được nhiều bình luận nói chung là không dễ nghe tí nào. Đa phần đều nhận định thầy chỉ dạy mẹo, không dạy cơ bản. Những bạn mất gốc rất thích vì học mẹo ít phải tư duy, dễ ăn ngay, ăn sổi. Một số thì vạch ra ngày giờ cụ thể, đoạn nào, phần nào thầy ấy dạy sai kiến thức cơ bản. Lác đác có bạn nhận định thầy không thể dạy 8+ và 9+ được!

(Phía trên là những gì mình hóng được nhé. Còn dưới đây là nhận định của cá nhân mình)

Ưu điểm: Thầy, đội ngũ cộng tác viên, trung tâm MClass làm marketing giỏi phết. Từ một cái tên chẳng ai biết đến, chỉ trong vài năm gần đây, thầy vụt sáng trở thành một thầy giáo hot trên mạng xã hội. Và thành tích ngon nhất mà thầy đạt được, có lẽ là danh hiệu: thầy giáo live có lượt view xem trực tiếp cao nhất! Mình nhớ không nhầm là hơn 50k view thì phải!
Con số 50k view này nói lên một thực tế rằng bài giảng của thầy thực sự cuốn hút (mình không kết luận nó cuốn hút trên phương diện nào nhé. Có thể là thầy giảng hay, kiến thức truyền đạt chuẩn chỉ, hoặc thậm chí là kể chuyện phím nghe thu hút chẳng hạn!)
Tiếp theo, quan điểm cá nhân của mình công nhận thầy phù hợp với đối tượng mất gốc cần ôn cấp tốc ấy. Những bạn mất gốc muốn học nghiêm túc lại từ đầu thì không ăn thua mấy đâu nha. Chỉ những bạn ôn cấp tốc ấy, mới hợp gu và cạ cứng với thầy thôi!

Nhược điểm: Đầu tiên là thầy có xào nấu tài liệu. Cái này hơi chuối tí. Dùng tài liệu của giáo viên khác là chuyện bình thường. Nhưng thầy xào nấu rồi thêm tên thầy với danh nghĩa người biên soạn thì…
Hơi nổ!
Trong live bài giảng, thầy hay kể chuyện lan man. Điều này làm cho video live kéo dài, học sinh học hơi ngán và mệt mỏi.
Trong một câu chuyện phím của thầy với thầy T hôi nách và thầy A vật lý (trong live mình tình cờ xem được!). Thầy HTT có nói: “Mày tin tao tán một phát mấy con 2k3 đổ không?” Nghe rất chối! Thứ nhất 2k3 khi ấy đang là học sinh của thầy. Xét trên phương diện thầy – trò thì không nên có tán với không tán ở đây! Thứ 2, việc thầy dùng từ “mấy con 2k3” nghe chừng có vẻ thầy không tôn trọng mấy bạn nữ @@ Còn nhiều cái khác nữa, mình không
Không biết là mấy bạn trợ lý hay thầy trực tiếp là người duy trì fanpage nhưng cái fanpage của thầy rất nhảm, câu view.

Xong rồi nha! Minh nói sơ sơ vậy thôi. Còn cụ thể các bạn tự đi mà tìm hiểu đi nhé. Hay lắm á!

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Top 11 Hồ Đức Thuận - indembassyhavana

Đã đóng bình luận.