EM ĐỊNH LÃNG PHÍ THÊM 1 MÙA HÈ NỮA ĐẾN BAO GIỜ?

EM ĐỊNH LÃNG PHÍ THÊM 1 MÙA HÈ NỮA ĐẾN BAO GIỜ?

Nhắc đến mùa hè em thường nghĩ đến những gì? Nghỉ ngơi, xả hơi hay cứ xõa thôi mặc kệ đời? Em nghĩ rằng em đã có 1 năm học cực kì mệt mỏi, áp lực, stress,.. và em cho rằng mình xứng đáng được tận hưởng những ngày hè thoải mái?

Chị sẽ không bàn luận về tính đúng sai, vì nếu đây là quyết định của em, chị tôn trọng. Nhưng trong bài viết này, chị muốn chia sẻ với các em những suy nghĩ và kinh nghiệm rút ra từ bản thân chị về việc làm cách nào để tận dụng được thời gian mùa hè 1 cách thực sự ý nghĩa.

William Athur có nói: Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước. Đối với chị, mùa hè cho ta một cơ hội tuyệt vời để bứt phá, để vượt lên chính mình và vượt qua đối thủ. Trong khi những người khác đang mải mê tận hưởng sự rảnh rang của mùa hè, chúng ta có thể biến nó trở thành 1 khoảng thời gian tuyệt vời nhất để làm điều mình muốn và trở thành phiên bản tốt hơn. Và đây là một số gợi ý của chị về những điều các em có thể làm để “tận dụng mùa hè” nhé!

Mùa hè cuối cùng của 2k4, đừng để nó trôi qua trong tiếc nuối!

1. Bước ra khỏi “vùng an toàn”
Hãy thử bắt đầu mùa hè bằng việc thử làm những điều em chưa từng làm trước đây, những điều có thể khiến em trở thành 1 phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Em có thể học thêm 1 vài kĩ năng mới như nhiếp ảnh, design, tranh biện, thuyết trình,… Em có thể học hát, học khiêu vũ, nấu ăn, sketchnote,… những điều em luôn muốn học nhưng mà chưa có thời gian. Trở thành KOLs, Influencers,.. tại sao không? Hãy bắt đầu từ việc xây kênh Instagram, Facebook hay quay clip upload lên youtube, tiktok. Và tin chị đi, chỉ cần em nghiêm túc và chăm chỉ với công việc, em sẽ có thành tựu cho riêng mình. Các group, fanpage và kênh tiktok @tuluyenielts8.0 với hơn 120k fl của chị cũng đã được xây dựng như thế đó ^^

2. Detox lại bản thân
Ngày hè là thời gian lý tưởng cho em để có thể lên kế hoạch cho 1 cuộc sống lành mạnh, healthy cho bản thân mình. Hãy nói không với ngủ nướng để tránh mệt mỏi uể oải cả ngày cũng như có thêm thời gian cho bản thân sống đúng nghĩa. Hãy xây dựng thói quen thể dục thể thao để có thật nhiều năng lượng làm điều mình thích. Hãy giảm thiểu thời gian xem phim hay lướt MXH vô nghĩa để bảo vệ đôi mắt và dành thời gian cho những điều ý nghĩa hơn. Và cuối cùng, hãy lên cho mình 1 chế độ ăn uống phù hợp, hạn chế chất béo, đường,.. để có 1 cơ thể và body khỏe khoắn, xinh đẹp nhất.

3. Bứt phá trong học tập
Như chị đã nói, mùa hè là thời gian vàng cho em bứt phá trong học tập. Hãy tận dụng mùa hè thật hiệu quả để tăng tốc và đạt thành tích như ý trong các kì thi. Tập trung cho những môn em còn yếu để nó không còn trở thành điểm yếu của mình. Xem trước chương trình để khi vào năm học sẽ không bỡ ngỡ và dành điểm số cao nhất cho học bạ. Với những bạn nào cần tips học tập, đừng quên vào nhóm Hội chăm học và vào web của Thỏ Ca Ca nha!

Trên đây là những gợi ý của chị dành cho các em trong mùa hè này. Hãy tham khảo và lên cho mình kế hoạch để có thể trải nghiệm 1 mùa hè ý nghĩa nhất nhé. Đừng quên follow facebook của chị để cập nhật thêm những tips hay trong học tập và cuộc sống nha.
Chúc các em những điều tốt đẹp nhất 🍀

Nguồn: Facebook Hà Vân