CÁC BƯỚC LÀM BÀI THI TOÁN THPTQG

Mình mới đọc được một bài chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi TN THPT môn Toán. Thực ra thì mỗi người mỗi phương pháp, mỗi chiến thuật làm đề khác nhau. Tuy nhiên cái form chung có thể áp dụng cho nhiều bạn thì bài viết sau đây nêu khá là rõ nhé!

“Bước 1: Làm bài lượt một, câu nào chắc chắn đáp án thì khoanh luôn, câu nào khó quá bỏ qua, đánh dấu lại những câu chưa làm được.
Chú ý: Giải những câu hỏi bấm được bằng máy Casio trước. Có thể mang lấy 2 máy tính để bấm đồng thời.👌

Bước 2: Quay lại những câu hỏi khó để làm lượt 2. Nên nhớ rằng dù khó hay dễ thì một câu hỏi luôn có giá trị là 0.2 điểm nên hãy chắc chắn mình đã làm đúng toàn bộ câu dễ nhé! Với những câu hình học đơn giản thì không cần thiết phải kẻ vẽ hình chi tiết, có thể kẻ bằng tay để tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Khoanh bừa tất cả những câu chưa làm được. Không nên khoanh theo cảm tính, mà nên chọn đúng một phương án để khoanh bừa (ví dụ toàn A, toàn B,…) tỉ lệ trúng sẽ cao hơn.👍

Bước 4: Kiểm tra lại bài. Bước kiểm tra bài cực kì quan trọng, nếu không kiểm tra lại bài có thể mình sẽ bị xót câu chưa làm hoặc chưa khoanh. Không nên chỉ ôn tập theo đề minh họa. Cần ôn rộng kiến thức ra. Và nếu muốn được 10 điểm môn Toán thì ” Không được phép sai câu dễ và làm được các câu khó” nhé!”

Có thể các bạn đã biết rồi, đọc qua có khi tốn thêm thời gian. Nhưng mình vẫn share lại để nhắc nhở những bạn chưa biết về cách làm bài môn Toán. Chúc các bạn có một kì thi TN thật nhiều thành công nha!

Nguồn: Sưu tầm!