Tóm tắt kiến thức Sinh học lớp 12

Xin chào các bạn! Mình lại đăng tài liệu cho mọi người đây!

Những năm gần đây, mình thấy các bạn ít chọn khối B hơn. Chính vì thế mà cũng ít người “đoái hoài|” đến môn Sinh. Có chăng, thì cũng là học để chống liệt khi chọn tổ hợp Khoa học tự nhiên mà thôi!

Thời của mình (cách đây 8 năm), hầu hết những ai học khối A đều cố gắng cày thêm môn Sinh nữa để có thể thi 2 trường (có 2 cơ hội xét tuyển đại học). Ngay ở trường phổ thông của mình, cũng chia các lớp dạy full 4 môn theo chương trình nâng cao luôn: toán, lý, hóa, sinh.

Thời giờ, người ta ít chuộng Sinh bởi lẽ có quá nhiều cơ hội xét tuyển đại học (được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng). Thứ 2, các ngành truyền thống tuyển sinh dựa trên khối B, nay đã mở rộng ra rất nhiều tổ hợp, mà có không ít các tổ hợp không có môn Sinh. Ví dụ như các ngành Y, nông nghiệp, thực phẩm,… giờ mình thấy tuyển khối A, A1 nhan nhản ra. Vậy thì tội gì mà phải học thêm một môn Sinh nữa làm gì nhỉ?

Đấy, thành ra mấy năm gần đây, người ta ít mặn mà với Sinh học lắm. Mặc dù, xét theo quan điểm cá nhân của mình, môn Sinh là môn học thực tế và thú vị nhất trong tất cả các môn học.

Thôi thì không dông dài nữa, mình có một file tài liệu tóm tắt kiến thức sinh học lớp 12. Mọi người tải về để tham khảo ha! Link: TẠI ĐÂY!
Chúc các bạn học giỏi nha!