Review đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND

[GIỚI THIỆU CHUNG]
Trực thuộc Bộ Công An có trách nhiệm đào tạo cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ và hậu cần có trình độ sau đại học, đại học và các trình độ thấp hơn, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về kỹ thuật nghiệp vụ và hậu cần cho cán bộ lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ làm công tác kỹ thuật nghiệp vụ, hậu cần trong Công an nhân dân, nghiên cứu khoa học về nghiệp vụ và hậu cần CAND, phục vụ yêu cầu bảo đảm an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân đóng quân tại Thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ Công an Nhân dân và sắp xếp lại các cơ sở đào tạo kỹ thuật nghiệp vụ và hậu cần của ngành Công an; là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Công an. Thủ tướng Chính phủ giao trách nhiệm Bộ Giáo dục – Đào tạo kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép trường mở ngành đào tạo đại học và tuyển sinh.
Bên cạnh việc đảm nhận nhiệm vụ đào tạo thường xuyên hơn 1.500 học viên Việt Nam, nhà trường còn đảm nhận nhiệm vụ đào tạo cán bộ hậu cần, kỹ thuật cho nước bạn Lào Và Campuchia.

T36 đào tạo 2 nhóm ngành chính là:
– Nhóm ngành Kỹ thuật CAND
+ An toàn thông tin
+ Bảo mật thông tin
+ Tác chiến điện tử
– Nhóm ngành hậu cần CAND
+ Tài chính- kế toán CAND
+ Tham mưu Kỹ thuật – Hậu cần CAND.

[Học T36 ra làm gì]
+ Sinh viên sau khi tốt nghiệp được bố trí công tác tại các đơn vị nghiệp vụ thuộc các Tổng cục của Bộ Công an; các cơ quan trực thuộc Bộ và Công an các đơn vị địa phương; làm cán bộ chỉ huy, tham mưu; xây dựng các dự án đầu tư nghiên cứu KHCN; thiết kế, cài đặt và quản trị hệ thống mạng máy tính CAND; hỗ trợ nghiệp vụ điều tra, thu thập và xử lý chứng cứ điện tử trong các chuyên án liên quan đến tội phạm công nghệ cao; phân tích, thiết kế đề xuất giải pháp kỹ thuật ứng dụng điện tử-viễn thông trong các Cục nghiệp vụ của lực lượng công an; hỗ trợ nghiệp vụ tác chiến điện tử… Làm các công tác liên quan đến Tham mưu, chỉ huy hậu cần; Tài chính kế toán; Doanh trại … trong ngành CAND.
+ Có khá nhiều sinh viên T36 khi ra trường không làm đúng chuyên ngành mình học dẫn đến thời điểm ban đầu làm việc thường gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế sinh viên T36 phải có nhiều cố gắng hơn nếu làm việc trái chuyên ngành mình học.

[GÓC SINH VIÊN]
1. Ưu điểm
– T36 là trường thuộc khối kỹ thuật, học rất nhiều môn liên quan đến mảng kỹ thuật – hậu cần. Kiến thực rất rộng, nhiều. Nếu chăm chỉ học tập, ngoài kiến thức nghiệp vụ, sinh viên T36 còn có khả năng tìm tòi, học thêm những kiến thức khác như kỹ thuật máy, điện tử viễn thông, mạng máy tính… Đó cũng là cơ hội để những bạn yêu toán, vật lý, khoa học kỹ thuật có thể nghiên cứu thêm.
– T36 luôn là đơn vị top đầu các trường đh trong cả nước về số huy chương olympic tin học, toán học, vật lý…
-Sinh viên thường xuyên được tạo điều kiện trao đổi, hợp tác, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các trường CA.
– Tổ chức nhiều chương trình tình nguyện như hiến máu, gây quỹ, quyên góp,…
– T36 yên tĩnh, không ồn ào như thủ đô……

2.Hạn chế
– Học khó, áp lực thường lớn hơn các trường khác.
– Tinh giảm biên chế, số lượng sinh viên ít!
– Cách trung tâm thành phố Bắc Ninh gần nhưng trung tâm tp Hà Nội khá xa.
– Điều lệnh rất nghiêm nên sv tuân thủ nội quy rất nghiêm ngặt.
-Trường rộng nên việc trực, gác thường xuyên là điều tất yếu

Về cơ bản T36 chỉ dành cho các bạn thực sự đam mê học bởi kiến thức cũng như áp lực học không hề nhỏ. Phải yêu ngành, yêu nghề mới học tập tốt. Phải đầu tư bài bản mới làm được việc. Còn nếu thái độ học tập chểnh mảng, hời hợt thì sẽ bị đánh giá không cao và ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng đào tạo của nhà trường.

Nguồn: Sưu tầm Fanpage Tôi thi Công An
Edit: Thỏ