Review Đại học Thương mại (TMU)

“EM PHẢI ĐẾN THƯƠNG MẠI HỌC KINH TẾ”

Đánh giá cơ bản về trường Đại học Thương mại: Đây là 1 trong 4 ngôi trường Đại học uy tín nhất về khối ngành kinh tế trong lãnh thổ Việt Nam. Xét về các tiêu chí kiểm định chất lượng TMU còn hơn cả Kinh tế quốc dân. Đồng thời TMU cũng là trường rất năng động, nằm trong nhóm các trường có sự phát triển thương hiệu với tốc độ kinh khủng nhất.

Về diện tích, cơ sở vật chất: Diện tích ở mức vừa phải, không rộng như bách khoa, nông nghiệp nhưng Trường có campus thuộc loại hài hòa, đẹp nhất trong khối các trường công lập. Trong trường khá nhiều cây xanh, vườn hoa. Thời tiết có 4 mùa xuân hạ thu đông thì thương mại có chục mùa quả (mít, xoài, nhãn, sấu, khế….) và vài chục mùa hoa.

Về đội ngũ giảng viên: Đội ngũ giảng viên khá lớn. Đặc biệt các lãnh đạo trường Đại học Thương mại là sư tổ phây búc, bạn nào có vướng mắc hoặc thắc mắc đều có thể phản ánh ngay với lãnh đạo của trường qua messeger. Các khoa, phòng đều có fanpage chính thức để giải quyết mọi yêu cầu của sinh viên. Cũng ổn đấy chứ nhỉ?

Về chuyên ngành đào tạo: Điểm cộng là trường có nhiều chuyên ngành để thí sinh lựa chọn. Các chuyên ngành cốt lõi mạnh nhất của trường phải là Marketing, Kinh doanh, Quản trị du lịch, Tài chính ngân hàng, thương mại điện tử…. Chuyên ngành tiếng Trung Thương mại và tiếng Pháp Thương mại không giống trường ĐH khác khi không thuộc ngành ngôn ngữ mà thuộc ngành Quản trị kinh doanh, tuyển sinh theo tổ hợp Văn – Toán – Anh hoặc Văn – Toán – Pháp (Trung) hoặc Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Lý – Anh. Điều này cũng tạo được sự thuận lợi đáng kể cho các sinh viên khi ra trường cạnh tranh xin việc.

Về hoạt động liên kết quốc tế: Trường ĐH Thương mại là điểm sáng hiếm có về lãnh vực này. Thỉnh thoảng mình vẫn sang cạnh trường TMU ăn bún đậu mắm tôm thấy sinh viên giao tiếp tiếng Anh với giáo viên nước ngoài mà đầu vào không yêu cầu tiếng Anh, vào mới học ngoại ngữ từ đầu. Hỏi ra thấy học phí cũng vừa phải, chỉ khoảng hơn 5 triệu/tháng mà học chỉ có 3 năm là có bằng đại học. Chắc trường có bí quyết đào tạo riêng. Đầu vào vừa dễ, không yêu cầu ngoại ngữ, học lại nhanh, chương trình đào tạo rút ngắn không học Triết, chính trị, quân sự….. Ra trường với kỹ năng tiếng Anh và chuyên môn như thế thì thật sự là lợi thế.

Về địa điểm đào tạo: Trường có cơ sở chính ở Hà Nội và cơ sở khác ở Hà Nam. TMU nằm ở khu vực Cầu Giấy, thuộc khu vực phát triển nhất của Hà Nội, trên trục đường Đại học của thủ đô.

Đầu ra, cơ hội việc làm thì được đánh giá ở hạng 5* vì các đơn vị tuyển dụng đặc biệt thích sinh viên Thương mại ở tính chịu khó, cần cù và có tính cầu thị.

Về hoạt động ngoại khóa: Sinh viên thương mại được cái năng động, thống kê có đến vài chục club sinh viên và trường cũng hay tổ chức hoạt động như liên hoan văn nghệ, bóng đá, bóng ném. Hoa hậu hoàn vũ Phạm Hương nguyên là sinh viên Marketing thương mại cũng xuất phát từ những cuộc thi này. Buổi tối ở trường có rất nhiều hoạt động sinh viên thành từng nhóm quần tụ. Bạn nào dự định chọn học Đại học thuộc khối ngành kinh tế thì nhất thiết và nên đặt vài ba nguyện vọng ở trường Đại học Thương mại TMU mà tốt nhất là học liên kết quốc tế của trường. Đó là sự lựa chọn an toàn và quá hời cho tương lai của bạn.

Chào mừng các bạn đến với TMU nha!

Nguồn: Fan page “Kinh nghiệm xương máu xét tuyển đại học!”