CÓ MỘT NGÀY BỐ MẸ SẼ GIÀ ĐI!

“Năm tháng vẫn mãi trôi, thời gian không trở lại. Bạn chẳng bận rộn như bạn nghĩ, năm tháng cũng không dài như bạn tưởng. Rồi một ngày, bố mẹ bạn sẽ già đi.”

Mình được Phương cho mượn cuốn sách này vào một ngày mùa đông có nắng. Phương là một bạn nam hiếm có trong list friends của mình mà thích đọc sách. Đặc biệt, Phương hay mang sách cho mình đọc, cậu ấy nói muốn mình đọc và review lại cho mọi người nữa. Gu đọc sách mỗi người khác nhau, nhưng chẳng hiểu sao, mỗi cuốn sách cậu bạn này tặng mình đều khiến mình phải đọc đến tận trang cuối. Có lẽ vì sách có thêm sự sẻ chia lại càng ý nghĩa hơn.

“Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi” là một tập truyện ngắn, được tổng hợp từ nhiều tác giả khác nhau. Nội dung chủ yếu của cuốn sách là nỗi ân hận, day dứt khi đã không dành đủ thời gian cho gia đình, cho những người thân thương nhất, cho đến khi họ ra đi. Nhiều bạn bảo đọc cuốn này buồn quá, bài nào cũng nặng trĩu nỗi buồn và sự mất mát. Dẫu vậy, mình vẫn tìm thấy được sự ấm áp trong cuốn sách nhỏ bé màu hồng này. Không hiểu sao nhưng những bài viết trong này đều gợi mình nhớ đến thuở nhỏ kinh khủng, hàng loạt những ký ức tuổi thơ cứ tràn về. Đâu đó mình nhìn thấy mình ngây ngô, vừa bê bát cơm vừa nũng nịu bố mẹ. Bố mẹ mắng xong nhưng lại lo lắng, nhắc mình ăn nhiều thịt cho chóng lớn. Tháng ngày ấy đúng là thân thương và khó quên biết bao! Mình bỗng thấy quá đỗi hạnh phúc, vì bố mẹ vẫn ở đó, bên cạnh mình!

Thật ra thì đây không phải một cuốn sách quá hoàn hảo. Nhưng mình thích sự chân thành và giản dị của nó. Mỗi một tác giả đưa đến một câu chuyện riêng, câu chuyện nào cũng dung dị và ý nghĩa. Mình thích cái cách các tác giả kể bằng trải nghiệm của chính mình và nhẹ nhàng đưa ra một lời khuyên quý giá: Hãy về nhà khi còn có thể, hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn. Những bài học quen thuộc nhưng không phải ai cũng nhớ đến và làm theo, đặc biệt là trong thời buổi công việc đã chiếm quá nhiều thời gian của con người.

Mình sẽ trích ở dưới đây một số đoạn mà mình tâm đắc. Nếu cảm thấy phù hợp thì hãy đọc sách, và về nhà thật sớm bạn nhé!

“Sinh ra trên đời vốn cô liêu, bởi con đường hỷ nộ ái ố này chỉ có thể bước đi một mình. Nhưng vì có người nhà nên cuộc đời mới đậm hương.”

“Mẹ đã già rồi. Dù tôi luôn tin tưởng mẹ sẽ vĩnh viễn trẻ trung, nhưng trong những ngày tôi rời xa mẹ, trong những năm mẹ phải sống một mình, mẹ thật sự đã già đi.”

Cây vẫn chờ chốn cũ, đợi cánh chim mỏi quay về, hết thảy xem như trời yên biển lặng, nhưng vòng tuổi mãi mãi vẫn luôn thay đổi.

Tôi nghĩ, hôm nay đã đến lúc về nhà.

Mình để link đặt sách ở đây, bạn nào cần thì đặt theo link của mình để hưởng giảm giá nhé: TẠI ĐÂY!

Nguồn: Trạm Review sách/ Jenny Nguyễn