Muốn có cảm hứng học hành, đừng bỏ qua những câu thần chú này

1. Nếu bạn là người con trai hay con gái, bạn có chấp nhận yêu một đứa như bạn không?
2. Tôi rất sợ, tôi chẳng thể trả lại mẹ tôi một nửa những tốt đẹp bà đã dành cho tôi.
3. Số trang sách bạn lật ngày hôm nay chính là số tiền mà ngày mai bạn đếm.

4. “Ba bắt con học, không phải muốn so sánh thành tích của con với người khác, mà vì ba hy vọng tương lai sau này con sẽ có quyền lựa chọn, lựa chọn cho mình một công việc có thời gian, có ý nghĩa, chứ không vì buộc phải mưu sinh.”
5. Sau này mua đồ cho bố mẹ, nhất định phải không chút do dự giống như họ hiện tại.
6. Hiện tại không chịu cố gắng, tương lai ngay cả áo cưới cũng phải thuê.

7. Mua thức ăn có thể không cần đến môn Toán cao cấp, nhưng học tốt môn Toán cao cấp sẽ quyết định xem bạn mua thức ăn ở đâu.
8. Thứ chênh lệch ít nhất giữa người với người là chỉ số thông minh, chênh lệch lớn nhất là lòng kiên trì.
9. Đừng nghĩ bạn đang ở vị trí thấp nhất, bạn kém cỏi nhất, hãy nhớ, nếu bạn thành công, bạn là người có tiến bộ lớn nhất.

10. Để được đứng ở một nơi cao hơn, nhìn xuống những người đã từng xem thường mình.
11. Lấy trình độ tiếng Anh hiện tại của mày, dù Song Joongki có đứng trước mặt mày, mày cũng không biết diễn tả sự thích của mày với anh ấy như thế nào.
12. Bạn có thể xem phim cả ngày, chỉ cần bạn có thể nộp luận án trước deadline. Bạn có thể tha hồ làm cú đêm, chỉ cần ngày hôm sau bạn vẫn có đủ tinh thần tỉnh táo để hoàn thành tốt công việc. Chơi bời buông thả chung quy lại là sai hay đúng, quyết định bởi việc bạn có dám chịu trách nhiệm với sự buông thả của mình hay không. Vẫn câu nói ấy, người không có năng lực tự chủ không có tư cách nói chuyện cuộc đời.

13. Cách trả thù người khác tốt nhất chính là biến mình trở nên vĩ đại.
14. Nếu bạn chỉ xuất sắc hơn người khác một chút, vậy đại đa số ánh mắt nhìn về bạn sẽ là ghen tị, nhưng nếu bạn xuất sắc hơn người khác rất nhiều, khi nhìn bạn, họ chỉ có thể ngưỡng mộ bạn. Cố gắng trở nên ưu tú hơn có đôi khi là một việc hết sức thú vị, vậy nên thay vì nói câu “Tôi không biết”, hãy nói “Tôi có thể học”.
15. Người khác hỏi mình một vấn đề gì đó, mình còn đang suy nghĩ, chưa kịp đáp, người ta đã phẩy tay: “Thôi, để tôi hỏi người khác.”

16. “Hiện tại cố gắng có còn kịp không?” “Tôi nói không kịp, cậu sẽ không cố gắng nữa?”
17. Khi bạn buông thể diện xuống mà kiếm tiền, việc này chứng minh bạn đã biết suy nghĩ rồi. Khi bạn dùng tiền kiếm lại thể diện, việc này chứng minh bạn đã thành công rồi. Khi bạn dùng thể diện thôi cũng có thể kiếm tiền, việc này chứng mình bạn thực sự đã trở thành một nhân vật có chỗ đứng. Khi bạn vẫn còn đứng tại chỗ mà uống rượu, chém gió, cái gì cũng không biết nhưng cứ làm bộ như mình biết nhiều lắm, cứ suốt ngày ôm khư khư cái gọi là thể diện, việc này chứng minh cả đời này bạn cũng chỉ được như vậy mà thôi!
18. Mẹ bạn đã vất vả hơn 20 năm rồi, chẳng lẽ bạn muốn mẹ bạn còn phải chịu khổ thêm 20 năm nữa.

19. Bạn không đủ xuất sắc, bạn dựa vào thứ gì để yêu cầu người ấy thích bạn.
20. Cuộc sống hiện tại của bạn có lẽ không phải cuộc sống mà bạn muốn, nhưng chắc chắn là do bạn tự tìm.
Sưu tầm