Tuyệt chiêu giúp nhớ lâu trước kỳ thi

1. Đi bộ trước khi làm kiểm tra hoặc thi:
Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng tập thể dục có thể giúp tăng cường trí nhớ và sức mạnh não bộ. Nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Chuck Hillman thuộc Đại học Illinois đã đưa ra bằngchứng cho thấy khoảng 20 phút tập thể dục trước khi thi có thể cải thiện được hiệu suất.

2. Nói to thay vì đọc:
Mặc dù điều này có thể khiến bạn trông hơi điên rồ, nhưng hãy thử đi! Bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn có thể nhớ được bao nhiêu khi bạn nói to, nhưng bạn không nên thử cách này ở những nơi công cộng như thư viện,..

3. Dạy lại những gì mình vừa học:
Cách tốt nhất để kiểm tra xem mình có hiểu điều gì đó là giảng nó cho người khác. Nếu không ai có thể ngồi nghe bạn giải thích về bài học, tại sao không thử điều đó với những con thú bông.

4. Vẽ sơ đồ:
Sơ đồ tư duy là một cách đơn giản để kết nối các ý tưởng bằng cách tạo ra một tổng quan trực quan về các kết nối khác nhau.Vẽ sơ đồ sẽ giúp bạn hình dung những thông tin khó mô tả. Điều này tạo ra một ký ức trực quan trong tâm trí bạn, giúp bạn nhớ được lâu hơn trong các kỳ thi.

5. Sử dụng font Times New Roman trong các tài liệu:
Times New Roman là phông chữ đọc dễ nhất và nhanh nhất. Đó cũng là lý do tại sao Times New Romanlà phông chữ mặc định trên hầu hết các ứng dụng!

6. Xem một bộ phim tài liệu về chủ đề đang học (nếu có):
Phim tài liệu là một cách giải trí để thu gọn toàn bộ câu chuyện vào một khung thời gian ngắn. Điều này sẽ giúp bạn nhớ các chi tiết chính từ một câu chuyện, đồng thời cũng giúp có thêm nhiều kiến thức hơn.

7. Nghỉ ngơi:
Khi bộ não của bạn đang hoạt động, bạn cần nghỉ ngơi thường xuyên để giúp bộ não có thể tiếp nhận nhiều thông tin hơn đồng thời, giữ cho bạn có động lực và tập trung khi bạn đang làm việc. Nghỉ ngơi 1 lát sau 45-50 phút học tập, vì sự tập trung của bạn sẽ bị suy giảm sau giai đoạn này.

8. Nghe nhạc:
Nghe nhạc trước khi đi ngủ hoặc trước khi thi. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn và đưa bạn vào trạng thái tâm trí phù hợp. Tuy nhiên bạn cần nghe đúng thể loại nhạc để có thể học tập hiệu quả hơn. Nhạc cổ điển (đặc biệt là nhạc Mozart) là một trong những lựa chọn tuyệt vời để nghe khi học.

9. “Thay đổi” không gian học tập:
Thay vì chỉ ngồi cố định ở những chỗ ngồi yêu thích trong thư viện. Khi bạn thay đổi địa điểm nơi bạn học, khả năng lưu giữ thông tin thực sự cải thiện.

10. Đừng thức khuya trước kỳ thi:
Hãy chắc chắn để có được nghỉ ngơi đầy đủ vào ban đêm dẫn đến kỳ thi của bạn. Khi bạn ngủ, bộ não của bạn sẽ đồng hóa các thông tin bạn đã học được khi học, vì vậy, việc ngủ ngon sẽ giúp bạn ghi nhớ những công thức toán học phiền phức mà bạn cần cho kỳ thi của mình!

11. Sử dụng mùi hương hoặc kẹo cao su:
Có vẻ hơi ngẫu nhiên nhưng việc xịt một mùi hương lạ trong khi bạn học là một trong những phương pháp nghiên cứu có thể giúp vận hành lại bộ nhớ khi xịt lại ngay trước khi thi. Nhai kẹo cao su lạ cũng có tác dụng tương tự.

12. Học nhóm:
Học tập trong một nhóm có thể giúp bạn thu thập những hiểu biết mới để nâng cao kinh nghiệm học tập của bạn.

Nguồn: Sưu tầm!