Chủ đề khối đa diện Hình học không gian hay!

Xin chào các bạn! Mình lại đăng tài liệu cho mọi người đây ạ!

Mình phát hiện ra là mình rất ít khi đăng tài liệu phần hình học môn Toán. Nên từ hôm nay trở đi, mình sẽ tập trung đăng thật nhiều tài liệu hình học nhé.

Mình biết hình học là một phần khó. Trong tất cả kiến thức của cấp THPT, của tất cả các môn học, mình đánh giá nó có độ khó sau mỗi phần bất đẳng thức, GTLN, GTNN thôi. Đặc biệt là hình không gian, hình học phẳng giải tích,… Nhiều bạn có sức học non rất sợ khi nhắc tới hình học. Thường là chịu chết, bó tay thôi…

Nhưng mình nghĩ, nó cũng không đến mức quá khó để chinh phục. Trước tiên, mọi người cần thay đổi thái độ, cách nhìn nhận mỗi khi làm hình cái đã. Chưa làm mà đầu đã nghĩ rằng: mình sẽ không làm được đâu thì chẳng bao giờ các bạn làm được cả! Thứ 2 là cần thay đổi phương pháp học tập. Đối với hình học phẳng giải tích, các bạn nên học lại hình học lớp 9 để nhuần nhuyễn các phương pháp giải hình học đơn thuần. Sau đó gắn nó vào trục tọa độ để giải theo chương trình cấp 3 (theo mình thấy hầu hết các bài tập phần này đều phải kết hợp cách giải đơn thuần + cách giải theo giải tích). Còn hình không gian, mọi người nên chịu khó rèn khả năng tưởng tượng lấy một chút. Đừng chỉ chăm chăm nhìn vào hình vẽ trên giấy. Tưởng tượng theo kiểu đêm về mọi người hay tưởng tượng ra khuôn mặt của Crush ấy.

Mình chia sẻ cho các bạn một lố tài liệu hình học theo chủ đề khối đa diện nhé!

Link 1
Link 2
Link 3
Link 4
Link 5

Chúc các bạn học tốt nhé!