Tóm tắt kiến thức sinh học 12

Xin chào các chế, các chế nhớ share giúp mình bài viết này lên facebook cá nhân của các chế nhé!

Hôm qua có một bạn hỏi mình rằng: “Em theo khối B, định hướng sẽ thi thú y. Nhưng bố mẹ em bảo học thú ý sau này khó xin việc. Không biết có nên thi không nữa?”

Bản thân mình nghĩ, người Việt Nam chúng ta đang mãi đắm mình trong một vũng bùn lầy bởi tư tưởng đi làm thuê, làm mướn. Tại sao lúc nào chúng ta cũng nghĩ đến việc tốt nghiệp ra trường phải đi xin việc, phải làm thuê??? Mà không phải là startup, làm chủ nhỉ?

Học thú y cũng được, hãy nghĩ thoáng ra theo cách: sau này mình tốt nghiệp, mình mở một cửa hàng nông nghiệp, thực phẩm sạch, thức ăn chăn nuôi hoặc một cửa hàng chăm sóc thú cưng chẳng hạn… Có rất nhiều hướng đi cho ngành thú y nói riêng và nông nghiệp nói chung, đâu chỉ mỗi làm thuê đâu! Mình có tìm hiểu về dịch vụ chải lông chó ở một cửa hàng ở Hà Nội thì biết mỗi lượt chải lông, tỉa tắm, khách hàng phải trả cỡ 200 – 300k cơ đấy. Mà nhu cầu thì ngày càng nhiều nữa…

Thôi lan man vậy thôi, chứ mình viết bài này để đăng tài liệu cho các bạn đây, tóm tắt lý kiến thức sinh học lớp 12 đầy đủ nhé. Các bạn xem ảnh ở đầu bài viết là biết nội dung nha.

Link đây nhá: TẠI ĐÂY!

Chúc các bạn học thật tốt nhé!