NẾU KHI NÀO CẢM THẤY LƯỜI BIẾNG HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY!

“1. Thế giới lớn như vậy, ba mẹ của tôi nên được ngắm nhìn.
2. Ngại ngùng quá, tôi thì hơi thực tế một chút, chỉ vì tiền.
3. Bạn học Đại học loại ba, nhưng không có nghĩa cũng sẽ trải qua cuộc sống loại ba.
4. Người không cố gắng, người khác muốn kéo bạn lên cũng không tìm được tay bạn ở đâu.
5. Mười năm trước, mọi người xung quanh dựa vào thu nhập của cha mẹ để đối xử với bạn. Mười năm sau, mọi người xung quanh dựa vào thu nhập của bạn để đối xử với cha mẹ bạn.

6. Lúc trước tôi không có tiền, cứ nghĩ đợi sau này có tiền rồi, có thể tìm được tình yêu, đổi được sự vui vẻ của cha mẹ, sự tôn trọng của bạn bè. Sau này có tiền rồi, phát hiện xác thực là như vậy.
7. Còn không phải bởi vì sau này người ta chửi cũng chỉ là mấy câu sau thôi sao? “Công việc tốt hay lắm à?” “Có tiền thì hay lắm à?” “Đẹp thì hay lắm à?” “Chồng đẹp trai thì hay?” “Nhà to thì giỏi?” Đúng vậy, hay lắm đấy.
8. Vì một ngày nào đó bạn trở nên ưu tú, có thể tự tin đứng trước mặt người bạn thích.
9. Bạn biết làm thêm một việc, sẽ bớt phải nói một câu nhờ vả. Không cố gắng một lần, bạn vĩnh viễn không biết bản thân có bao nhiêu ưu tú.
10. Tôi cố gắng kiếm tiền, không phải bởi tôi yêu tiền nhiều như thế nào. Chỉ là cuộc sống này, tôi không muốn vì tiền mà ở bên ai, cũng không muốn vì tiền mà phải rời xa ai cả. Nếu hỏi tôi chọn gì giữa tình yêu và cơm áo, tôi sẽ trả lời: “Người cho tôi tình yêu là đủ rồi, cơm áo tôi tự lo.”

11. Vì sau này khi cha mẹ có khó khăn gì có thể nói với tôi sớm nhất, mà không phải vì tôi không có tiền, sợ làm phiền tôi.
12. Để nắm quyền chủ động trong tay.
13. Tôi không muốn luôn phải nhìn sắc mặt người khác mà sống qua ngày.
14. Bởi nếu bây giờ tôi có tiền, 98% phiền não của tôi sẽ được giải quyết.
15. Tốc độ thành công của bạn có thể đẩy lùi tốc độ già đi của mẹ cha.”

ST