300 câu con lắc lò xo (vật lý 12) điển hình và hay nhất!

Chao xìn!

Các bạn có bao giờ áp lực với việc học không nhỉ???

Ngày xưa mình đi học khá là nhẹ nhàng. Lớp 10 và 11, mình vẫn còn lớt phớt theo kiểu học sinh cấp 1, cô giao bài tập nào thì làm xong là nghỉ. Không có làm thêm hay học thêm ở đâu cả. Sang đến lớp 12 mình mới thực sự học. Tức là lúc ấy, mình bắt đầu chủ động tìm tài liệu, tìm bài tập, đề thi để làm thêm (ngoài số bài tập thầy cô giao). Và năm lớp 12 mình cũng bắt đầu đi học gia sư (học thêm ở nhà thầy Toán, Hóa, còn Lý thì mình không đi học thêm, mình tự học được ở nhà!) Chính vì thế mà mình cũng không có quá nhiều áp lực cho lắm.

Mình thoải mái trong việc học như vậy, có thể do mục tiêu ban đầu của mình khá là vừa sức so với năng lực của mình. Mình chỉ đặt mục tiêu thi đỗ một trường đại học mà điểm chuẩn năm trước đó chỉ là 19,5 điểm. Mình thi thử lần đầu tiên do trường tổ chức đã đạt điểm số cao hơn 19,5 rồi (mình được gần 20). Thế nên lúc đó, mình không còn bị chi phối bởi việc đậu hay không đậu nữa. Mà là đậu với số điểm bao nhiêu. Thành ra mình lại càng thoải mái hơn trong việc học. Chính vì thoải mái mà mỗi khi ngồi vào bàn học, cảm hứng học tập và sự tập trung của mình lại càng tốt. Nên càng học càng vào. Và cho đến lúc thi thật, mình hạ cánh ở mức điểm 25. Khá là thành công phải không các bạn?

Mình viết ra điều này chỉ muốn nói là đừng để áp lực việc học chi phối. Vì một khi bạn có áp lực thì việc học của các bạn chẳng khác nào cực hình cả. Ngồi vào bàn học mà đầu óc đã không thông rồi thì chẳng còn làm được gì nữa…

Thôi quay lại bài viết này nhé. Mình mới tìm được một file bé tí nhưng khá là ổn. Tổng hợp những câu con lắc lò xo Vật lý 12. Có giải chi tiết (như trong ảnh ở đầu bài viết). Mọi người cần thì tải về làm nhé.

Link đây nạ: TẠI ĐÂY!

Chúc các bạn học tốt nhé!