LÀM SAO ĐỂ ĐẠT 27-28 ĐIỂM THI ĐẠI HỌC?

LÀM SAO ĐỂ ĐẠT 27-28 ĐIỂM THI ĐẠI HỌC?

Ở đây chắc nhiều bạn nghĩ chỉ những con mọt sách, những đứa con nhà người ta mới có thể đạt được số điểm như vậy. Thật sự nhầm to. Bởi rất nhiều bạn chỉ vừa học vừa chơi cũng có kết quả 26-27 điểm.Nhiều bạn không biết rằng, nhà bác học Albert Einstein đã từng mắc hội chứng khó đọc. Nhưng với những gì mà ông mang lại thì không ai có thể đánh giá thấp ông được. Vậy vấn đề ở đây không phải về trí thông minh và IQ của bạn. Mà vấn đề phần lớn thuộc về phương pháp. Phương pháp tư duy, phương pháp học tập, phương pháp làm bài … sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả. Nếu các bạn học sinh vẫn loanh quanh với con số 20-21 điểm qua các lần thi thử, thì hãy thử thay đổi phương pháp làm việc của các bạn.

1. Hãy thay đổi cách tổ chức công việc.Một cách cũ nhưng hiệu quả, đó là liệt kê những điều cần làm trong ngày. Với những ai cẩn thận hơn hãy lập thời gian biểu. Hành động này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp các bạn không bỏ sót các việc quan trọng. Bởi bạn sẽ không muốn quên làm bài tập cho bài kiểm tra ngày mai đâu.Bên cạnh đó, điều nhỏ nhặt nhưng nhiều bạn đã bỏ qua chính là sắp xếp lại bàn học và căn phòng của mình. Nghe thì ngớ ngẩn không liên quan nhưng thực sự lại liên quan không tưởng. Bạn sẽ ra sao nếu khi nào mẹ vào phòng cũng cằn nhằn và nhắc nhở việc dọn phòng? Hay một ngày đẹp trời, chuẩn bị đi chơi và bạn phát hiện quần áo vẫn đang trên giá treo, chưa được giặt giũ. Chà, điều này sẽ thật khó chịu.Những khó chịu nho nhỏ như thế đôi khi sẽ khiến con người stress. Lâu dần ảnh hưởng tới sự tư duy và sáng tạo của bạn. Vậy nên, hãy ngăn nắp.

Hoàn hảo!!!

2. Hãy thay đổi cách tiếp nhận thông tin.Mỗi phương pháp học tập sẽ phù hợp với từng nhóm đối tượng cụ thể. Việc sử dụng sơ đồ cây hay bản đồ tư duy được xem như “công cụ vạn năng cho bộ não”. Nhưng có lẽ là đối với phần còn lại của thế giới, chứ không phải mình. Tại sao lại biết được đâu là phương pháp phù hợp cho bản thân? Đó là vì mình đã thử rất rất nhiều cách học khác nhau. Trong suốt 12 năm đi học mình đã bỏ ra nhiều thời gian đọc sách và tìm hiểu về các cách học. Mỗi một kênh you tube, một diễn giả lại cho mình một cách khác nhau. Và mình đã thử gần hết. Nhưng có vẻ chẳng có gì thực sự phù hợp cả. Cuối cùng mình đã cop nhặt của mỗi người một chút, học người này, rồi học người kia, kết quả nhận được là mình của hôm nay.Hãy làm theo những phương pháp mà các bạn cảm thấy có hứng thú. Sau cùng nhất định sẽ tìm được cách học hiệu quả nhất cho bản thân thôi.…bài viết cũng khá là dài rồi, các bạn đón chờ phần chia sẻ tiếp theo của mình nhé!

P/s: Với các bạn cách học nào phù hợp nhất vậy? Hãy cùng chia sẻ dưới phần cmt để mọi người cùng biết nhé!!!

Nguồn: Nguyễn Ánh Tuyết!