GÓC THI LẠI!!

“⛔️ GÓC CẢNH BÁO THI LẠI ⛔️

Đây là chia sẻ của 1 bạn vừa ôn thi lại, bạn nào có ý định thi lại năm nay nên đọc nhé !

1. Một là chấp nhận đi học trường nào đó và vứt cái suy nghĩ thi lại. Còn nếu muốn thi lại thì Ở NHÀ mà ôn. Đừng học tạm 1 trường nào đó, rồi học hết một kì, bảo lưu, ôn thi lại, mọi thứ đều dở dang, các em sẽ bị cuốn đi bởi môi trường đại học, học đại học k xong, ôn thi cũng k xong. Nói thật, nếu các bạn làm vậy, vé thất bại đến 90%, hầu hết thí sinh thi lại theo cách này đều k vượt được mình của năm trước, thậm chí còn thấp hơn.

2. Một trong những KHÓ KHĂN LỚN NHẤT của thi lại là vất đi được 2 từ “Biết rồi” ở trong đầu. Muốn ôn thi lại, vứt hết vở cũ đi, ghi lại từ đầu, có tiếc thì để nó trong hòm khóa chặt vào. Còn nhìn lại nó, luyến tiếc nó tức là các em đang lười, đang bấu víu vào cái quá khứ mà mình muốn quên đi, để viết lên một trang sử mới. ÔN THI LẠI là MẶC MỘT CHIẾC ÁO MỚI, chứ k phải MẶC MỘT CHIẾC ÁO VÁ.

3. “Cố gắng nửa vời thất bại là thích đáng”. Một khi đã ôn thi lại thì NGHỊ LỰC phải gấp 5, gấp 10 lần các em 2k3. Mới đầu thì hăng lắm, máu lắm, cay cú lắm, nhưng hời hợt rồi lại chẳng đi đến đâu cả, còn thảm bại hơn. Tại sao cần nghị lực đến vậy, vì hs ôn thi lại như những chiến sĩ cô đơn trên chính mặt trận của họ. Không còn cái guồng bạn bè lớp 12, không còn lời thúc giục của giáo viên ở trường, và đôi khi các em sẽ thấy ba mẹ các bạn sẽ k như hồi các em học lớp 12 nữa. Tất cả có thể sẽ làm các e nhụt chí, cảm thấy chán nản. K sao, nếu các em vẫn giữ niềm tin, có thể nghỉ ngơi, nhưng sẽ k dừng lại, dù có ngã cũng sẽ ngã về phía trước, thì các em sẽ làm được. Hãy tự mình lập ra kế hoạch và phương pháp học tập để đạt kết quả tốt nhé!

👉 CỐ GẮNG LÊN NHÉ CÁC EM, ĐỪNG GỤC NGÃ NHÉ, CÁC E SẼ ĐỨNG LÊN MẠNH MẼ VÀ VIẾT LÊN TRANG SỬ MỚI CỦA BẢN THÂN.”

Nguồn: Sưu tầm!