Một lố tài liệu Sinh học – [S]

Xin chào các bạn! Mình lại đăng tài liệu cho các bạn đây!

Hôm trước mình có viết một bài viết như thế này trên face cá nhân và nhận được phản hồi khá là tích cực các bạn à. Nay mình copy lại đăng lên bài này cho moi người!

” Một sai lầm của các bạn học sinh theo khối B dẫn đến tự tạo áp lực cho bản thận. Đó là việc đầu óc các bạn lúc nào cũng chỉ nghĩ đến sau này sẽ thi Y dược. Kiểu khối B chỉ độc nhất mỗi Y dược thôi ấy!Tất nhiên là ai cũng biết điểm chuẩn Y dược nó thường cao ngất ngưởng. Và học tập trong khi đầu óc lúc nào cũng phải canh chừng phải được điểm rất cao, thậm chí điểm tuyệt đối để có thể đỗ Y dược thì hẳn quá áp lực rồi.

Các bạn tồ ở chỗ ngoài Y dược thì khối B còn thi được rất nhiều trường/ ngành nghề khác. Mà theo đánh giá của bản thân mình, những ngành này đều là những ngành ứng dụng thực tiễn và có hướng phát triển rất tốt. Chẳng hạn: Công nghệ thực phẩm, Thú y, Công nghệ sinh học, Dệt may, Nông nghiệp,…Và các bạn phải hiểu rộng và xa ra chút. Ví dụ học ngành thú ý, không phải sau này chỉ chăm chăm cầm cái bơm kim tiêm đi tiêm cho bò, lợn đâu. Nó chỉ là một phần của thú y thôi @@ Phải nghĩ kiểu: Học thú ý, sau này mở cái tiệm chăm sóc thú cưng – vừa được thỏa mãn đam mê chơi với tụi thú cưng, vừa có thu nhập. Hoặc bạn nào có máu kinh doanh, thì học thú y ra có thể đi kinh doanh thức ăn, thuốc,… cho tụi gia súc, gia cầm chẳng hạn.”

Đó là những điều mình muốn nói với các bạn! Hy vọng các bạn nhận ra vấn đề để thay đổi suy nghĩ của mình. Đừng tự tạo áp lực cho bản thân mình nữa!

Mình có một lố tài liệu Sinh tặng các bạn này!

Tổng hợp lý thuyết môn Sinh!

Ôn tập – Sách!

Phương pháp giải bài tập!

(Mình có nhiều file sách scan lắm. Cơ mà cũng ngại đăng vì sợ dính bản quyền tác giả ấy!)

Chúc các bạn học tốt nhen. Cần thêm file sách nào thì ới mình tìm lại cho nhé.