Học viện CSND có những ngành nào?

Mình có ý định review từ lâu rồi mà thấy khó tìm tư liệu và thông tin quá. Không biết có phải vì đặc thù ngành hay không mà hỏi các bạn học viên toàn bí mật không à. Haizz. Nay mình mới tìm được một bài viết sơ sơ về các ngành của Học viện Cảnh sát. Mọi người đọc tham khảo nhé!

(Bài viết mình sưu tầm trên fanpage An Ninh Ngày Mới!)

“HỌC VIỆN CẢNH SÁT CÓ NHỮNG CHUYÊN NGÀNH NÀO???

Hôm nay thấy có bạn ib hỏi trường Học viện cảnh sát nhân dân – T32 nay là T02 có những chuyên ngành nào, ad chấp bút kê cho những ai có niềm yêu thích về lực lượng CA và có mong muốn vào trường nắm được nhé!!!

1. Yêu nhân dân, muốn đồng hành với cuộc sống nhân dân, cùng sinh hoạt bám địa bàn, đấu tranh với các loại tội phạm từ địa bàn cơ sở thì đăng ký chuyên ngành quản lý hành chính về trật tự xã hội => Lớp B1.

2. Muốn là quả đấm thép của lực lượng CAND, luôn đi đầu trong công tác đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm thì đăng ký chuyên ngành Cảnh sát hình sự => Lớp B2.

3. Giỏi logic, chắc về pháp luật, thích điều tra, lập luận phá án thì đăng ký chuyên ngành điều tra sau làm Điều tra viên => Lớp B3.

4. Đấu tranh với các loại tội phạm về tham nhũng, quản lý chức vụ, tội phạm về kinh tế thì vào lớp B4 – Cảnh sát kinh tế.

5. Thích phân tích, tìm hiểu nguyên nhân của vạn vật, yêu khoa học không ngại vất vả, là chìa khoá giúp đỡ các lực lượng bạn điều tra nguyên nhân thì đăng ký ngay chuyên ngành Kĩ Thuật Hình Sự lớp B5 – không khác gì phim CSI của Mỹ.

6. Yêu màu áo vàng của lực lượng cảnh sát giao thông, giữ bình yên và thông suốt trên mọi nẻo đường thì về lớp B6 – chuyên ngành CSGT.

7. Quản lý, giáo dục giúp đỡ những mảnh đời lạc lối, giúp đỡ những phạm nhân cải tạo làm lại cuộc đời, tái hoà nhập với cộng đồng thì về chuyên ngành Trại giam => Lớp B7.

8. Không ngại gian khổ, hiểm nguy, luôn ở tuyến đầu từ biên giới xa xôi đến những nơi nhộn nhịp, đấu tranh tấn công trấn áp các loại tội phạm về ma tuý thì đăng ký Chuyên ngành Cảnh sát Điều tra phòng chống tội phạm về ma tuý => lớp B8 đón chào.

9. Những chiến sỹ luôn có mặt ở những điểm nóng phức tạp về ANTT, bảo vệ nhân dân đất nước, xử lý bạo động gây rối về ANTT, là quả đấm thép của lực lượng CAND, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, võ nghệ cao cường đi xe bắn súng 2 tay…thì đăng ký ngay chuyên ngành Cảnh sát cơ động => lớp B9 nhé.

10. Cảnh sát quốc tế nói ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ. Chuyên ngành này thì ngoại ngữ phải giỏi 😂 làm việc với các tổ chức quốc tế….lớp B10.

11. Đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao thì vào chuyên ngành Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thôi. Đào tạo kĩ năng gì thì học là biết còn nghiệp vụ đâu có public được.

Lưu ý hệ dân sự thì không phải công an nhé. Công an nhân dân đào tạo trong Học viện cảnh sát có các chuyên ngành trên và gửi sang bên học viện kỹ thuật quân sự một số thôi nha. Học chuyên ngành nào thì sau khi tốt nghiệp đa số sẽ phân công về các đơn vị theo chuyên ngành đã học.

CHÚC BẠN SỚM ĐẠT ĐƯỢC ƯỚC MƠ CỦA MÌNH!”

Thân ái!

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Top 11 T32 Là Trường Gì - Học Wiki

Đã đóng bình luận.