Tổng hợp công thức Vật lý THPT (3 lớp học)

Xin chào các bạn! Nay mình lại tiếp tục đăng tài liệu cho mọi người đây ạ!

Với nhiều người, môn lý thực sự rất là khó nhằn, nhất là bài tập. Thực ra lý thuyết Lý cũng khó lắm, nhưng trong giới hạn chương trình, đề thi thì lý thuyết thường cho khá là dễ, hầu hết chỉ yêu cần nhớ, nhận biết đúng sai mà thôi.

Còn bài tập thì khác, nhiều khi đọc cái đề bài tập Vật lý, mặt bạn sẽ kiểu: Ơ ĐÂY LÀ ĐÂU? TÔI LÀ AI? cho mà xem. Năm mình thi đại học cũng thế. Có những câu thực sự đọc đề chỉ đem lại cho mình một cảm giác hoang mang tột độ.

Và để khắc phục những nỗi sợ đó, buộc bạn phải nằm lòng các công thức cơ bản nhất, sau đó là dần làm quen với các công thức giải nhanh. Đó là yêu cầu bắt buộc mà hầu hết các giáo viên đều yêu cầu đối với học sinh của mình. Và bản thân học sinh cũng phải tự ý thức được việc phải học thuộc các công thức.

Chính vì thế mà mình đăng tài liệu tổng hợp công thức Vật lý THPT cho các bạn! Xem như là một tài liệu tổng hợp, để mỗi khi các bạn quên, có thể nhanh chóng lật lại để xem. Không phải lò dò lật từng trang sách giáo khoa xem nó đang ở đâu nữa!

Một kỹ năng khi học công thức để có thể nhớ lâu và áp dụng thành thạo vào các bài toán khác nhau. Đó là các bạn phải biết được cách xây dựng công thức, tức là phải nắm rõ: TẠI SAO LẠI CÓ ĐƯỢC CÔNG THỨC NÀY? Và một nội dung quan trọng khác đó là: Nhớ được thứ nguyên của công thức. Thứ nguyên là gì thì các bạn tự tìm hiểu nha! ^^

Link tài liệu: TẠI ĐÂY!

Chúc các bạn học thật tốt!