Nhìn thẳng vào sự thật, khi đề minh họa lần 2 được công bố!

Xin chào các bạn! Nay mình mới quay trở lại đề tiếp tục cuộc đồng hành cùng các bạn sỹ tử đây ạ!

Nhìn lại cái tiêu đề của bài viết này, tại sao mình là đặt như vậy? Chẳng là đề minh họa lần 2 thì có cách đây cũng nửa tháng rồi. Mình cũng có xem qua môn Lý. Bật mí một chút là mình hiện tại đang có gia sư cho một cậu học sinh lớp 12 ôn thi đại học khối A. Và trước đến nay, những bài tập, kiến thức mình cày cho cậu ấy đều ở mức độ tương đương những kỳ thi năm trước đó. Chính vì lẽ đó, hôm xem đề thi minh họa lần 2, mình thực sự bất ngờ bởi,… nó quá dễ. Phải công nhận là nó thực sự quá dễ. Các bạn đừng kêu mình tự tin thái quá, hoặc nặng lời chửi mình ra vẻ, thế nọ thế kia. Nhưng cái đề này, còn dễ hơn cả đề của kì thi tốt nghiệp THPT năm mình dự thi (2013).

Mình cũng chẳng hiểu thế nào chứ câu hỏi số 37, 38 (mấy câu hỏi này kiếm điểm 9,5) mà chỉ cần vài bước biến đổi, tính toán là ra được kết quả. Bản thân mình ngày xưa học không giỏi, thi đại học cũng chỉ đạt 8 điểm Vật lý thôi. Mình đã bỏ xa kiến thức THPT 6 – 7 năm nay, nhiều cái đã quên hết rồi. Thế mà còn cảm thấy quá dễ như vậy, thì đối với các bạn đang là học sinh lớp 12 thì sẽ cảm thấy như thế nào?

Mình từng lượn vài vòng qua các nhóm học tập, và hầu hết các bạn học sinh đều nhận xét là đề thi khá là: NHẠT NHẼO! Mình cũng cảm thấy nó nhạt nhẽo thật! Và điều mình lăn tăn nhất, đó chính là với đề thi như vậy, ắt hẳn sẽ mưa điểm 10. Cơn mưa này chắc chắn sẽ còn khủng khiếp hơn năm 2017 rất nhiều lần. Thế thì các trường đại học sẽ tuyển sinh kiểu gì được nhỉ? Hay lại xảy ra tình trạng 30 điểm còn trượt đại học. Rồi đậu hay không đậu sẽ phụ thuộc chủ yếu vào điểm cộng ưu tiên, khuyến khích???

Một vấn đề đáng lưu tâm nữa là hiện tại có một số bạn đang rất ung dung, tự tại với việc học tập, thi cử của mình. Kiểu làm đề minh họa được 6 – 7 điểm, xong nhìn vào điểm chuẩn hàng năm rồi nghĩ: mình đủ khả năng để năm nay đậu rồi. Cơ mà các bạn có biết là đề mọi năm nó khó và năm nay nó dễ đến thế nào đâu… Mình có đọc tus của thầy Vũ Khắc Ngọc, thầy nói một điều mình khá là tâm đắc. Đó là mức điểm 6 năm nay rất là lở dở. Đậu tốt nghiệp thì thừa mà để xét tuyển đại học thì thiếu. Cho nên mấy bạn đang có mục tiêu 6+ hãy chú ý nhé. Thầy nói rất là đúng đấy, mục tiêu đại học thì ít nhất cũng phải 7+ chứ 6+ năm nay rất là dở đấy. Hy vọng các bạn đọc được bài viết này của mình và thay đổi mục tiêu cũng như cách học ngay lập tức. Vì thời gian không còn nhiều nữa!

Thân ái! Chúc các bạn học thật tốt!

Mình có link đề minh họa lần 2 đây, bạn nào cần thì bấm vào để tải nha! TẠI ĐÂY