TOANG… NẾU ĐÂY LÀ SỰ THẬT @@ [QUY ĐỔI ĐIỂM THI]

Xin chào các bạn!

Mấy nay mình theo dõi thông tin tuyển sinh đại học của các trường đại học thì đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mọi cung bậc cảm xúc cứ thế lên xuống như dao động hình sin.

Và… Thốn nhất vẫn là quy định quy điểm 3 môn trong tổ hợp khtn hoặc khxh thành 1 con điểm duy nhất. Điều này, sẽ khiến những bạn học đơn khối thiệt thòi rất nhiều. Ví dụ những bạn lâu nay học khối A sẽ phải học thêm môn Sinh nữa nếu không muốn điểm bài thi tổ hợp bị kéo xuống thê thảm. Tương tự với những khối thi khác. Và thiệt đơn thiệt kép nhất có lẽ là các bạn khối A1. Giờ đây các bạn phải thực hiện 2 phương án, một là chuyển khối A1 sang D, hoặc sẽ phải học thêm cả Hoá và Sinh. Điều này là rất khổ tâm, vì những bạn khối A1 thường là những bạn học kém Văn hoặc kém Hoá. @@

Và từ cái quy định hơi bất cập kể trên, một nỗi lo mới xuất hiện là không biết các trường đại học sẽ xét tuyển như thế nào khi khối thi truyền thống không còn nữa? Và, đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh đã trả lời câu hỏi này như sau:

“Phương thức 1 (Xét tuyển theo kết quả thi THPTQG) CHỈ DÙNG điểm thi THPTQG. Tuy nhiên, đề thi năm nay là đề thi tổ hợp, không tách riêng điểm cho các môn KHTN và KHXH nên cách tính điểm mới được quy đổi như sau:

– Khối A00 quy đổi thành (Toán + KHTN x 2)

– Khối A01 quy đổi thành (Toán + KHTN + Anh)

– Khối B00 quy đổi thành (Toán + KHTN x 2)

– Khối D01 vẫn giữ nguyên (Toán + Văn + Anh)

– Khối D07 quy đổi thành (Toán + KHTN + Anh)

– Khối V00 quy đổi thành (Toán + KHTN + Vẽ)

– Khối V01 vẫn giữ nguyên (Toán + Văn + Vẽ)”

Giải quyết vấn đề học thêm 1 – 2 môn nữa đã khó, giờ biết trọng số của chúng x2 thế này thì sẽ là áp lực cực kì khủng khiếp cho 2k2. Toang… Toang thật sự. Hy vọng đây chỉ là dự kiến, chứ khải phải sự thật… Nếu không thì…. Choán!