Phương pháp giải bài tập Hóa học!

Xin chào các bạn, hôm nay mình lại quay trở lại đăng tài liệu cho mọi người đây!

Ngày trước mình học ngu Hóa lắm. Thậm chí đề thi học kỳ (trường làng) mà mình cũng chỉ làm được có 4,5 thôi. Lúc trả điểm, xin thầy mãi, thầy mới cho lên 5 điểm để: “điền cho đẹp sổ”. Mãi tới tận lớp 12, mình mới bắt đầu nghiêm túc để học Hóa.

Ban đầu mình cày lý thuyết trước. Những nội dung trong sách Giáo khoa thì nhất định không được bỏ sót rồi. Sau đó phải đọc thêm nhiều sách, tìm hiểu trên mạng,… xem cả lời giải đề thi nữa cơ. Sau khi mình cày lý thuyết Hóa hòm hòm rồi. Mình mới nhảy qua cày bài tập. Và…

Thực sự lúc bắt đầu nó rất là khó khăn. Các bạn thử đặt mình vào vị trí một thanh niên lớp 12 theo khối A, mà còn chưa biết tới định luật bảo toàn khối lượng, bảo toàn e cảm thấy áp lực như thế nào? Lúc đó mình thực sự thất vọng vào bản thân lắm, không hiểu những năm qua mình đã làm gì với môn Hóa để đến năm cuối cấp phải lãnh hậu quả như vậy. Thế là mình phải cày cật lực, dốc sức cho nó.

Và các bạn biết đấy, lúc bắt đầu thường rất khó khăn. Nhưng khi ta quen dần với những dạng bài tập của môn Hóa đi rồi, ta lại thấy nó rất dễ, dễ hơn Lý rất nhiều. Mình tìm kiếm nhiều loại sách, nhiều lời giải bài tập trên mạng,… rồi mày mò,… để chinh phục nó. Nói chung là mất khá là nhiều thời gian. Mình chỉ ước lúc đó mình có một cuốn sách nào đó ghi lại toàn bộ các phương pháp giải toán Hóa học thì tốt biết mấy, đỡ mất công mình lục tung khắp nơi.

Và moi người biết thế nào không? Mình được 8,75 Hóa đề thi đại học trong niềm vui sướng không tả được. Tuy nó không cao chót vót nhưng cũng phần nào đó khẳng định được sự đúng đắn phương pháp và chiến lược ôn thi của mình, Nghĩ lại vẫn thấy vui quá là vui cơ!

Đó là chuyện của nhiều năm trước rồi. Còn hôm nay, dĩ nhiên các bạn sẽ có tận 2 cuốn sách như mình từng ước năm xưa. 2 cuốn này trình bày full phương pháp giải toán Hóa học luôn. Mọi người tải về dùng nha! Chúc các bạn học thật tốt!

Link cuốn 1: TẠI ĐÂY!
Link cuốn 2: TẠI ĐÂY!
🙂