Cứ ngồi ung dung đi, còn lâu mới thi???

Cảnh báo!!! Có một số tư tưởng/suy nghĩ mà rất nhiều bạn học sinh đang mắc phải. Và mình phải viết ngay một bài để cảnh báo các bạn. Vì nó cấp thiết lắm rồi. Đó là tư tưởng/ suy nghĩ như sau:

1. Bộ giáo dục lùi lịch thi. Lùi từ tháng 6 sang tháng 7, lần 2 lùi từ cuối tháng 7 sang giữa tháng 8. Nghe đến việc lùi lịch thi 2 lần, rất nhiều bạn bắt đầu hình thành cái suy nghĩ: “ôi dào còn đầy thời gian, lùi 2 lần cả mấy tháng trời cơ. Cứ ăn ngủ, chơi cho thích cái đã!”

Nhưng thực ra, việc lùi từ cuối tháng 6 đến nửa đầu tháng 8, tính ngày ra chỉ khoảng 45 ngày = 1 tháng rưỡi thôi. Và giờ đã là đầu tháng 4 rồi. Nên các bạn cũng chỉ còn 4 tháng + vài ngày nữa thôi là vượt vũ môn. Thời gian rất ngắn cộng thêm việc kiến thức kì 2 của các bạn chưa hoàn thành, nói đúng ra là mới học được một chút trước Tết. 4 tháng + vài ngày: vừa học hết kiến thức kì 2, vừa ôn lại kiến thức cũ, liệu các bạn có kham nổi không đây????

2. Giảm tải!!! Nhiều bạn cứ ngỡ bộ giảm tải, sẽ học ít đi, đồng thời thi cũng ít nội dung đi. Nên rất ung dung, ra điều nội dung thi không nhiều như mọi năm, cứ đũng đĩnh đã.

Nhưng… Mình đọc được tus của nhiều thầy cô cũng như bản thân mình thấy thì những nội dung mà Bộ giảm tải trong năm nay đều là những bài thực hành, nội dung đọc thêm, các nội dung nâng cao. Và một điều các bạn nên biết là mấy năm nay, các nội dung kể trên cực kì hiếm xuất hiện trong đề thi, thậm chí không thấy xuất hiện trong đề thi bao giờ. Chính vì thế, việc giảm tải nội dung học, nó không dính dáng gì nhiều đến nội dung thi đâu. Vẫn từng ấy kiến thức cần phải học để thi thôi. Thế nên đừng…tưởng bở nhé!

Đấy, còn một số suy nghĩ rất rất xấu của các bạn nữa, mình sẽ kể sau. Nhưng 2 suy nghĩ trên, các bạn cần loại bỏ ngay đi. Và phải tập trung ngay vào việc học nhé. Thời gian gấp rút lắm rồi đấy!

Chúc các bạn học thật tốt nghen!