Review ngành Quản trị Kinh doanh – Ngành có số học sinh quan tâm lớn nhất!

‼️Cuối cùng cũng đến ngày Quản trị kinh doanh lên sóng 😍
Với quá trình toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới, chưa bao giờ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 507,86 nghìn doanh nghiệp. Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đã mở ra một sân chơi lớn cho các doanh nghiệp và đặc biệt cũng tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh.

Vậy ngành quản trị kinh doanh là gì❓
Hiểu một cách nôm na, Quản trị kinh doanh là quá trình quản trị các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoặc công ty. Người học Quản trị kinh doanh được đào tạo để trở thành các nhà quản trị trong tương lai, do đó người học có nhiều kiến thức về các hoạt động của các phòng ban trong công ty.
Sinh viên tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh sẽ am hiểu các lĩnh vực như: Sales, Marketing, Tài chính, Kế toán, Quản trị nguồn Nhân lực… từ đó có thể làm việc ở nhiều vị trí tại các công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

‼️ Tổ chất phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?
Học quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ giúp các bạn có có tư duy tổng hợp, đa dạng về mọi mặt vấn đề của một doanh nghiệp, giúp bạn dễ dàng hòa nhập trong các môi trường, ngành nghề khác nhau. Song để trở thành một nhà quản trị thành công bản thân mỗi chúng ta ngoài kiến thức chuyên môn thì cần phải có những tố chất như
✓ Đam mê làm kinh tế: Tố chất cần thiết của một nhà quản lý trong tương lai, có khao khát kinh doanh bạn sẽ vượt qua những khó khăn trên con đường “khởi nghiệp” và đi đến thành công trong tương lai.
✓ Năng động, nhạy bén và chủ động trong hành động và tư duy: Yếu tố tiên quyết của nhà quản lý giỏi.
✓ Tự tin và khéo léo trong giao tiếp: Với ngành nghề đòi hỏi phải tiếp xúc với rất nhiều người trong môi trường kinh doanh thì thì kỹ năng giao tiếp và kiên trình được đánh giá cao.
✓ Thông thạo ngoại ngữ là rất cần thiết: Giúp ích rất nhiều trong công việc, cũng như thành công của bản thân trong tương lai.

Kinh tế Quốc dân (REU) là một trường đào tạo khá là tốt ngành QTKD!!!

🔆 Cơ hội việc làm 🔆
Ngành quản trị kinh doanh là một ngành có được cơ hội việc làm rất cao. Học ngành này bạn sẽ làm việc tại các công ty, doanh nghiệp với các vị trí như: phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng dự án, chuyên viên lập kế hoạch và triển khai dự án…. Nếu bạn làm việc tốt bạn có thể thăng tiến trở thành nhà quản lý, trưởng phòng dự án, chiến lược và giám đốc điều hành tại các công ty, doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tự mở công ty của riêng mình do chính mình làm quản lý. Ngoài ra bạn cũng có thể làm giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có mở lớp quản trị kinh doanh tổng hợp.

💰 Mức lương của ngành quản trị kinh doanh tổng hợp thế nào???
Theo điều tra khảo sát thì mức lương trung bình khoảng 8,5 triệu/ tháng (dựa theo công cụ tra cứu lương của timviec365.vn), còn tùy vào tình hình thực tế từng doanh nghiệp sẽ có những khoản thu nhập tăng thêm ngoài lương.

🌐 Một số trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh
Miền Bắc:
– Đại học Thương Mại (TMA): Tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01 điểm thi năm 2019- 23 (điểm)
– Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội (KHA) ): Tổ hợp xét tuyển A00; A01; D07; D01 điểm thi năm 2019- 25,25 (điểm)
– Đại học Tài nguyên môi trường Hà Nội (DMT) Tổ hợp xét tuyển Tổ hợp xét tuyển A00; A01; B00; D01 điểm thi năm 2019- 18 (điểm)
– Đại học Kinh tế-Đại học Thái nguyên (DTE) Tổ hợp xét tuyển Tổ hợp xét tuyển A00; A01; C01; D01 điểm thi năm 2019- 14 (điểm)
Miền Nam
– Đại Học Kinh Tế TPHCM (Mã trường KSA): Tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D07, điểm thi năm 2019- 24.9 (điểm)
– Đại học Tài chính – Marketing (DMS): Tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D96, điểm thi năm 2019- 24.5 (điểm)
– Đại học Công nghiệp TP.HCM (HUI): Tổ hợp xét tuyển A01, C01, D01, D96 điểm thi năm 2019 19,5 (điểm)
– Đại học Kinh tế Huế (DHK) 18 Tổ hợp xét tuyển :A01, C01, D01, D15 điểm thi năm 2019 18 (điểm).

Nguồn: 2k2 cùng nhau chọn trường đại học