❌KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN: NGÀNH HỌC CHƯA BAO GIỜ HẾT HOT❌

Trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận Kế toán – Kiểm toán, và đây cũng là 1 trong những bộ phận quan trọng nhất của doanh nghiệp. Dù đã xuất hiện từ nhiều năm trước, nhưng cho đến hiện nay ngành Kế toán – Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn. Lý do nào Kế toán – Kiểm toán lại giữ được vai trò quan trọng và hấp dẫn lâu đến vậy.

‼Nhu cầu nhân lực không ngừng tăng lên Kế toán – Kiểm toán luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng để một doanh nghiệp vận hành trơn tru vì sản phẩm của bộ máy này sẽ phản ánh được tình hình tài chính của doanh nghiệp đó, giúp các nhà quản trị đưa ra nhiều quyết định đúng đắn. Trong bối cảnh toàn cầu hoá và các cuộc cách mạng về công nghiệp, nhu cầu về các dịch vụ tài chính như Kế toán hay Kiểm toán đang không ngừng tăng cao. Cuộc cách mạng 4.0 có thể làm giảm nhu cầu về nhân lực ở các ngành lao động khác, nhưng với ngành Kế – Kiểm, điều này càng đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng cao và có kinh nghiệm, sự hiểu biết về ngành.

‼Cơ hội việc làm rộng mở Các bạn sinh viên mới theo học ngành Kế toán – Kiểm toán thường sẽ mường tượng ra công việc của mình sau khi ra trường là Kế toán viên hoặc Kiểm toán viên tại một đơn vị nào đó. Tuy nhiên, Kế toán – Kiểm toán là một trong những ngành đem lại sự đa dạng nhất về lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn. Ngoài Kế toán viên, kiểm toán viên độc lập các bạn có thể lựa chọn các hướng đi như kiểm toán nội bộ, kiểm soát viên, kế toán môi trường, thanh tra kinh tế, chuyên gia kế toán quốc tế, thuế, quản lý tài chính… Có rất nhiều những chuyên gia trong các lĩnh vực như tài chính, thuế đều có xuất phát điểm từ Kế toán – Kiểm toán.

‼Thu nhập tốt Theo khảo sát của công ty chuyên về giải pháp nhân sự Adeco, năm 2018, mức lương đãi ngộ cho vị trí trưởng phòng kế toán có 5-7 năm kinh nghiệm dao động 40-50 triệu/tháng, mức lương trung bình cho vị trí kiểm toán viên nội bộ có 3-5 năm kinh nghiệm là 18-25 triệu/tháng.

⭕Tư vấn các trường đào tạo ngành này phân theo từng mức điểm:

– Miền Nam:

+ Các trường tầm trung (15 – 21 điểm): ĐH Ngân hàng TP HCM, ĐH Tài chính Marketing.

+ Các trường top (trên 21 điểm): Đại học ngoại thương TPHCM, Đại học Kinh tế HCM

– Miền Bắc:

+ Các trường tầm trung (15 – 21 điểm): ĐH Thuỷ lợi, ĐH Tài nguyên và Môi trường HN, ĐH Công nghiệp.

+ Các trường top (trên 21 điểm): ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện tài chính, ĐH Kinh tế.

Nguồn: 2k2 Cùng nhau chọn trường đại học (https://www.facebook.com/100730124846060/posts/115132310072508/)