Mình đã vào quân đội như thế nào? – part2

Mình viết tiếp part 2 này!

Thời con thi theo kiểu cũ. 2 bố con mình lọc cọc ra tận MTA để thi. Thi xong hí hửng lắm. Vì tính điểm so với điểm chuẩn năm ngoái, mình dư những 6 điểm cơ. Thế là yên tâm chuẩn bị nhập ngũ.

Thế quái nào hôm sau trên mạng họ họ dự điểm chuẩn cao hơn điểm của mình tận nửa điểm. Sốc nặng… Mình đã buồn phiền, đã nghĩ sẽ đi học nghề,… đã khóc. Bố mẹ động viên bảo trượt thì con đăng kí Bách khoa cũng được. Điểm của con thừa sức đỗ Bách Khoa. Nhưng mình đã yêu MTA mất rồi nên chẳng ngó ngàng gì đến ý định của Bố mẹ cả.

Thế nhưng hôm sau, điểm chuẩn nó không lấy như lời đồn các bạn ạ. Nó lấy thấp xuống nửa điểm. Và mình… vừa đủ điểm đỗ MTA. Người ta bảo đứa thủ khoa sẽ không vui bằng đứa đỗ vừa đủ điểm, quả đúng thế thật. Vui hết cỡ luôn!!! Sau chuyện này mình cũng đúc kết ra một việc là đếch bao giờ nghe tin đồn nhảm trên mạng cả. Tự dưng buồn thiu nửa tháng trời, bỏ ăn bỏ uống. Đáng ra nửa tháng đấy để xả hơi sau kỳ thi thì mình để trôi qua trong nước mặt. Haizz. Mọi người cũng đừng tin mấy cái xàm xàm trên mạng lúc thi xong nha!

Trong thời gian đợi giấy báo nhập học, mình có kiếm được cả chục đứa bạn onl, chúng nó cũng đỗ MTA. Thế là rủ nhau lập Group, bàn về cái lọ cái chai ở MTA. Rồi nên mang cái gì nhập học, có được học võ không, có nhiều gái không, trường gần chỗ nào,… Nói chung là xàm xàm lắm. Nhưng hồi đấy đứa nào cũng trong tâm trạng háo hức nên thấy mấy cái đấy rất là thú vị.

Đợi giấy báo lâu quá, mà mấy thằng trong Group ở các tỉnh khác chúng nó có rồi. Đâm ra mình sốt ruột lên huyện đội hỏi. Họ bảo chưa có, về đi. Đến hôm sau lại hỏi lần nữa. Hôm thứ 2 này thì có rồi. Chú ấy lật sấp giấy báo nhập học, tìm tên mình. Chả hiểu sao mãi chả thấy tên. Tưởng gặp cái gì trục trặc cơ, ai ngờ nó nằm cuối cùng của sấp. Hú hồn!

Cầm tờ giấy báo trên tay, đúng kiểu vừa mới trúng số. Mừng lắm mọi người ạ. Phi xe về nhà, bố mẹ, hàng xóm ra tận ngõ đón. Rồi dở giấy báo ra xem. Ai cũng cầm đọc lầm nhầm mấy lượt, đặc biệt là mấy bà hàng xóm :)))

Hoàn thành xong mấy cái thủ tục nhập học, chờ đến ngày nhập học. Khoảng thời gian đấy mình đi ăn liên hoan đỗ đại học của bạn cùng lớp suốt. Mình học trường làng thôi, nhưng cả lớp hầu hết đỗ đại học, nên có hôm đi ăn mấy chỗ liên hoan liền một lúc ấy. Và nhà mình cũng liên hoan mình đỗ đại học. Ở part 1 mình có kể nhà mình đợt ấy đang làm nhà. Lúc mình đỗ đại học thì nhà mình cũng mới làm xong. Thế là bố mình kết hợp 2 in 1. Vừa liên hoan con đỗ đại học, vừa mừng tân gia luôn. Chưa bao giờ mình thấy bố mẹ mình phấn khởi như hôm liên hoan đấy! (Bố mẹ mình là nông dân, tích góp cả đời mới xây được nhà ấy!) Còn gì vui hơn khi vừa có nhà mới, con trai lại đỗ quân đội nữa :))) Mình thì vui nhưng cũng hơi buồn. Vì nhà mới xây, ở được mấy hôm thì phải đi học, không được ở nhà mới 🙁

Chuyến nhập học, có thêm mẹ mình đi cùng. 3 người lọc cọc ra Hà Nội trước 1 hôm. Và mình nghe lời các anh chị đi trước bảo đừng mang nhiều đồ, nên mình cũng chỉ có cái balo nhỏ thôi. Nói chung là bước chân qua cánh cổng MTA hôm nhập học, là cuộc đời mình như sang một trang mới. Bố mẹ thì cười suốt, kiểu vào trường thấy cơ sở vật chất tốt, anh chị, thầy cô ở đấy lại thân thiện nữa nên cũng yên tâm lắm. Ok điền xong phiếu, nộp xong hồ sơ là mình được dẫn đi nhận quân trang. Ố thế là mình thành bộ đội. Bố mẹ thấy con nhận đồ xong, yên tâm ra bắt xe về quê. Còn mình,… Ở lại với đống đồ nặng uỵch và bước những bước chân đầu tiên trên con đường binh nghiệp!

Mới đó đấy thôi mà giờ đã 7 năm rồi các bạn ạ! Giờ mình đã là sỹ quan, đi làm ổn định rồi. Nên mọi người đừng hỏi mình “anh đang học ạ?” nữa nhé!