Soi kèo Bộ sách công phá đề thi THPT Quốc gia

Có rất nhiều bạn đang hoang mang với ma trận sách tham khảo trên thị trường Sách tham khảo. Theo tìm hiểu của cá nhân mình thì một vài cuốn sách được các bạn học sinh, nhất là học sinh lớp 12 ưa chuộng là các cuốn sách có chữ “phá”. Công phá, đột phá, bứt phá,… Không biết các bạn có thâm thù gì với kỳ thi THPT Quốc gia hay không mà sao lại yêu mấy cuốn sách “phá” nhiều như vậy! Haizz

Hôm nay nhân tiện có link bộ Sách Công phá. Bao gồm các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn. Mình xin soi kèo nó xem như thế nào!

Trước tiên là về mẫu mã: Ok trang bìa đẹp, vẽ mấy cái hình cũng có sự liên quan tương đối. Độ dày của sách khá là khủng, rất thích hợp với những người ham sách dày như mình (bản thân mình có hứng thú với những quyển sách dày cộp hơn là những cuốn mỏng tanh). Mình xem qua môn Toán thấy tận gần 600 trang cơ.

Về nội dung: Bộ sách này đều trích dẫn đề thi do tác giả tự biên soạn. Với tôn chỉ là bám sát cấu trúc đề thi của BỘ. Sau mỗi đề thi là phần đáp số và cách giải. Những câu dễ thì chỉ cho đáp án, những câu bài tập khó thì có lời giải. Kể ra sách nên có phần tổng hợp lý thuyết, hoặc phương pháp giải xong cho đề thi thì chắc chắn người đọc sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy!

Theo quan điểm của cá nhân mình, nhà sách, trung tâm nào khi ra đề thi để viết sách cũng đều quảng cáo là bám sát cấu trúc đề thi của Bộ cả thôi. Còn thực tế có bám sát hay không thì cũng chưa có ai thừa thời gian để bới móc lên cả. Tuy nhiên. Nếu chỉ dừng lại ở việc ra đề rồi tổng hợp nhiều đề lại thành 1 quyển sách, bán với giá hơi mắc như vậy thì cũng hơi hơi tệ một chút. Mình khuyên thật lòng, nếu bạn nào gia đình không có điều kiện thì đừng cố mua Bộ sách này, các bạn có thể làm các đề thi thử của các trường THPT hoặc các sở giáo dục trên cả nước, hoặc một trung tâm luyện thi nào đó. Thứ nhất là không bị đặt nặng vấn đề kinh tế. Thứ 2 là đề từ nhiều nguồn thì các bạn sẽ được tiếp cận nhiều dạng đề, nhiều dạng câu hỏi, nhiều mức độ khó dễ hơn. Và tất nhiên, tiếp xúc càng nhiều thì độ quen tay càng lớn. Sau này làm đề thi thật cho đỡ bỡ ngỡ còn gì! Còn những bạn có điều kiện hơn thì mua cũng ok, đỡ mất thời gian lên mạng tổng hợp đề thôi!

Như đã nói ở trên, mình có link file mềm bộ sách này. Nếu ai cần thêm “thông tin”, có thể inbox trực tiếp cho mình để biết thêm chi tiết ha! Link facebook cá nhân của mình ở cuối trang đấy!