Review đại học Hàng Hải – Kênh sinh viên

Tiếp tục chuỗi bài viết review trường lớp trên Kênh sinh viên, mình xin gửi tới mọi người bài viết review về Đại học Hàng Hải!

“Đại Học Hàng Hải Việt Nam – VMU or VIMARU (trường này có drama hơi bị khét :V)

—– Chào mừng các bạn đến với Thành Phố Hoa Cải Đỏ hay còn gọi là Hải Phòng (Sea Room City) Là 1 thành phố cảng trọng điểm. Đóng góp to lớn vào nền kinh tế của nước ta. Hôm nay chúng ta sẽ đi thăm 1 người anh em của Giao thông :3 đh Hàng Hải.

Là 1 ngôi trường trọng điểm quốc gia chuyên đào tạo nhân lực phục vụ cho lĩnh vực hàng hải, VMU đã có rất nhiều thành tích, đóng góp cho ngành hàng hải nước ta. Sau hơn 60 năm phát triển, cơ sở vật chất của trường đã được nâng cấp và đầy đủ hơn. Ngành nghề chủ lực của VMU là thiên về kĩ thuật đóng tàu, lái tàu…v.v trường cũng có khoa logitisc, kế toán… Cho các bạn muốn học kinh tế, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Các bạn biết rồi đấy, điều nhục nhã lớn nhất đối vs 1 VMUer đó là KHÔNG BIẾT BƠI 🙂 Ngoài ra đồng phục của VMU sẵn sàng đập vào mặt làng thời trang quốc tế khi sở hữu quả đồng phục đẹp nhất xứ Đàng Ngoài (và đôi khi bạn sẽ ko phân biết được đâu là bảo vệ đâu là sv VMU nữa 😂😂😂)

Về cơ sở vật chất: Được hợp nhất từ trường Giao Thông Đường Thuỷ nên Hàng Hải có quỹ đất rất rộng, có sân bóng, bể bơi, hồ an toàn thơ mộng dành cho các bạn sv nào có niềm đam mê vs chăn vịt. :V Nhìn tổng quan so vs học phí thì cơ sở vật chất của VMU ăn đứt khá nhiều trường trên HN. Ngoài ra có 1 ưu điểm nữa khi bạn học ở Hải Phòng đó là bạn có thể vừa học vừa đi du lịch. Chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá rẻ, rẻ hơn nhân cách bà bán khẩu trang ở gần nhà mình nữa. Ở đây quy hoạch rất tốt nên đường xá thông thoáng, ít tắc đường. Thích hợp là nơi mài đít cho mấy người nghèo khổ như mình :V

Về chất lượng giáo dục: Mình nói thế này có hơi nặng lời. Trước đây trường lấy điểm khá là thấp, chất lượng đầu ra cũng bết bát chả kém, nên tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp rất cao. Trong vài năm trở lại đây, VMU đã có nhiều cuộc thay đổi mang tính cách mạng, vào cuộc quyết liệt. Nhằm dọn bớt “rác” ra khỏi trường khi tăng điểm qua môn lên là 4đ. “Say no to” thi lại. Tăng mức học phí. Học thật thi thật. Nên không ít sinh viên phàn nàn và đòi nghỉ học (thực ra nếu so với các trường trọng điểm trên HN thì còn dễ chán. Nên đừng bất ngờ khi trường có 2000 lượt đánh giá thấp nhé :))) rác cả đấy) – mình ko ăn tiền quảng cáo.

Tuy thực tế trường có khá nhiều khuyết điểm, Nhưng qua những nỗ lực thay đổi cách học nhằm tăng chất lượng đầu ra. Mình đánh giá rất cao về chất lượng dạy học của nhà trường. Hi vọng trong những năm tới trường sẽ tiếp tục cải thiện nhiều hơn nữa.”