636 câu trắc nghiệm hữu cơ [HOÁ HỌC]

Tài liệu mình gửi tới các bạn lần này là 636 câu trắc nghiệm hữu cơ môn Hoá học hay ho. Một điểm khiến file này chất hơn nước cất là ngoài đáp án, file này còn có giải thích, lời giải luôn. Đỡ phải ngơ ngác không biết tại sao lại có đáp án như vậy!

File này do thầy Phạm Minh Thuận – một thầy giáo dạy Hoá online khá nổi tiếng, chắc nổi sau thầy Ngọc thôi, biên soạn! Chắc mọi người cũng biết thầy cả rồi, mình khỏi giới thiệu nữa nha!

So với Vật lý thì lý thuyết Hoá học chiếm khá nhiều trọng số trong đề thi. Thời của mình, lý thuyết Hoá phải chiếm 6 điểm rồi. Nên chỉ cần học chắc lý thuyết là cũng đạt mức điểm trung bình rồi. Ban đầu, mình cũng khá là sợ lý thuyết Hoá. Nhất là những câu hỏi đếm số chất, đếm số phát biểu đúng. Kỳ thực thì khi đi thử, mình đã làm sai mất câu lý thuyết đếm như vậy. Nhưng may mắn là chỉ sai duy nhất câu lý thuyết đấy thôi, số còn lại đúng cả 🙂

Trước khi bắt đầu học lớp 12, mình là một thằng rỗng tuếch Hoá (mức độ dễ ợt của đề thi học kỳ mà mình không nổi 5 điểm). Kiểu cái gì cũng tỏ vẻ mình biết nhưng thực chất chẳng biết cái gì ấy. Lên lớp 12, mình đã nghiêm túc nhìn lại và thấy mình cần thay đổi. Và các bạn biết gì không, mình đã gần như thuộc lòng full lý thuyết sách giáo khoa 3 lớp 10, 12, 13. Thậm chí những nội dung quan trọng mình còn nhớ được nó nằm ở trang số bao nhiêu cơ. Nhưng từng ấy, khi làm đề, mình vẫn bị hóc lý thuyết rất nhiều. Bởi vì đề thi đâu chỉ trong sách giáo khoa thôi đâu. Nên mình còn phải cày bằng cách đọc thêm rất nhiều sách. Đọc cả sách giành cho sinh viên chuyên ngành hoá ở đại học nữa cơ (đọc sách đại học chuyên ngành hoá họ viết rất chi tiết và có rất nhiều ví dụ về các phương trình, phản ứng đặc biệt, lạ, khó). Giờ, sau 7 năm nhìn lại, thấy ngày đó mình trâu cày khủng khiếp, chẳng hiểu động lực nào khiến mình có thể thuộc lòng được 3 quyển sách giáo khoa như vậy! Haizz!

Chia sẻ với mọi người thế thôi chứ đây là link tài liệu nhé: https://drive.google.com/drive/mobile/folders/1t5GSPQTDg87k9BbEqYwi4CxbnTdp4EyL?usp=drive_open