Bí kíp Casio môn Toán giải quyết bài toán vận dụng cao!

Bộ giáo dục và đào tạo bắt đầu triển khai thi trắc nghiệm Toán năm 2017. Mình còn nhớ năm ấy, khi có dự thảo đổi mới là toàn thể học sinh, giáo viên, nhà quản lý giáo dục ra sức kêu oai oái để phản đối, không đồng tình,… Với trăm ngàn những lí do khác nhau:

– Không phù hợp;

– Mất tính tư duy của học sinh

– Học sinh thiếu kỹ năng trình bày bài làm,…

Trong muôn vàn các lí do kể trên thì mình đồng tình với 2 quan điểm là mất đi phần nào đó tư duy của học sinh và khiến học sinh lười trình bày, lười diễn giải toán. Các bạn cứ nghĩ xem, có rất nhiều bài toán hay, đáng ra phải ngồi giải thì giờ đây chỉ cần bấm mỗi máy tính. Hơn nữa, cái hay của hình học là vẽ hình, nhất là hình học không gian. Thế mà giờ đây, nhiều bài chỉ cần lấy đáp án, thay ngược vào đề bài để tìm kết quả.

Phản đối quá trời, nhưng một khi Bộ đã quyết thì khó lòng ai cản được, vẫn thực hiện đến giờ. Thôi thì tạm gác lại việc hay dở, chỉ cần quan tâm đến tính hiệu quả thì mọi người phải học cách giải bằng Casio thôi. Tài liệu mình đăng lần này của một anh rất sành sỏi về máy tính, anh có làm một kênh You dạy về cách sử dụng Casio để giải toán và được rất nhiều bạn đón nhận. Nay mình đăng lên để mọi người cùng biết và học hỏi nhé! Có rất nhiều bài toán khó nhưng sử dụng thủ thuật Casio lại rất dễ nhé. Chúc các bạn thành công!

Link nạ: https://drive.google.com/file/d/19QmVkFM_MFcOLwgLeOPU-ltheJLExPKm/view?usp=drive_open