Một tựa sách hay về “thi đại học”

Một tựa sách chia sẻ những suy nghĩ, nhưng góc nhìn về kì thi đại học khá là hay ho mà mọi người nên đọc. Mình hy vọng sau khi đọc xong tựa sách này, suy nghĩ của mọi người sẽ phần nào đó trưởng thành hơn, chính chắn hơn và có những quyết định sáng suốt trong thời gian sắp tới.

Có một thời điểm mình cũng hoang mang về chọn trường, chọn ngành. Không chỉ vì lo lắng không đỗ, mà còn vì không biết ngành mình chọn có phù hợp với bản thân không? Sau này có dễ xin việc làm không nữa! Thêm một vấn đề nữa là ba mình, có một chút gì đó muốn mình thi một trường nào đó danh tiếng, để gọi là “nở mày nở mặt” với hàng xóm, họ hàng, bạn bè (y như tác giả trong bài viết). Bản thân mình thích Đại học công nghệ của Đại học quốc gia HN. Nhưng rồi mình quyết định đăng kí Học viện KTQS theo ý của bà mình.

Thực ra ấn tượng đầu tiên của mình với KTQS là con số 0 tròn chĩnh. Nhưng khi mình tìm hiểu về nó thì bắt đầu yêu nó từ lúc nào không biết. Chả bao giờ mình nghĩ có thể yêu KTQS nhanh đến thế!

Thực ra, chả có gì là không thể yêu, không thể hoà hợp với một môi trường nào đó. Chỉ là chúng ta không đủ dũng cảm để mở lòng đón nhận nó mà thôi. Đôi khi, nghe theo lời của người thân, gia đình, lại là một bước ngoặt thấy đổi cuộc đời bạn!

https://drive.google.com/file/d/0B2od4RJQQnFoRXNJLTE0c055SmM/view