Tổng hợp công thức giải nhanh Vật lý 12

Bản thân mình ngày trước học Vật lý cũng rất thích mấy công thức giải nhanh. Kiểu thay vì phải ngồi khai triển loằng ngoằng, mất thời gian, có khi còn sai thì giờ đây chỉ cần ốp công thức vào để giải thôi. Tiện mà lại nhanh, không sợ sai.

Nhưng có một vấn đề mà mọi người hay dính trưởng, nhất là những bạn học dở dở ương ương, học vẹt. Đó là đề thi chỉ cần biến hoá đi một chút, là các bạn sẽ loay hoay mãi không biết áp dụng công thức như thế nào cho đúng. Mặc dù biết đích thị dùng công thức ấy rồi. Ngày trước mình hay ăn sổi công thức, và cũng hay gặp vấn đề này rồi. Và mình đã khắc phục như thế nào?

Trước tiên là hãy dừng việc ăn sổi, học vẹt công thức lại. Sau đó đọc lại cách xây dựng công thức của người ta và cố gắng hiểu nó. Nhớ được cách xây dựng thì càng tốt. Một khi bạn đã hiểu được đường đi nước bước để đến công thức rồi, thì đề thi có biến hoá cỡ nào, các bạn cũng sẽ linh hoạt tìm được chỗ thay thế số liệu, thậm chí là làm một vài phép biến đổi nhỏ nhỏ để đưa công thức về dạng mình cần. Đó chính là cốt lõi của việc học mấy công thức giải nhanh mà mình muốn chia sẻ.

Sau đây, mình sẽ gửi tới mọi người một file tổng hợp công thức giải nhanh mà mình sưu tầm được. Chúc các bạn học thật tốt nhé!
LINK TẢI TẠI ĐÂY!