Review trường Sỹ quan Phòng hoá

Tiếp tục chuỗi bài review các nhà trường, học viện trong quân đội. Hôm nay, mình sẽ thực hiện bài viết về trường sĩ quan phòng hoá.

Trường sĩ quan Phòng Hoá là một nhà trường trực thuộc Binh chủng Hoá Học. BC hoá học trước đây là một bc nhỏ, song trước tình hình an ninh – chính trị trong và ngoài nước có những diễn biến phức tạp, khủng bố chất độc xảy ra ở nhiều nơi + tình hình môi trường sống của con ng ngày càng tệ, nhiều sự cố môi trường xảy ra. Nên vị thế của bc Hoá học ngày càng được tăng cường và vững mạnh. Vì lẽ đó mà tầm vóc của trường sĩ quan phòng hoá cũng được nâng lên.

Trường sĩ quan phòng hoá có chức năng đào tạo cán bộ chỉ huy kĩ thuật hoá học cho bc Hoá học cũng như các đơn vị Hoá học toàn quân. Về nội dung chương trình học, mình không tiết lộ lắm vì cần phải đảm bảo yếu tố bí mật quân sự. Xong gồm 2 khối kiến thức chính là đại cương và chuyên ngành. Với kiến thức chuyên ngành sẽ học 4 mảng là đề phòng, trinh sát, tiêu tẩy và khói lửa…

Học viên Trường Sĩ quan PH sau này làm gì???

– Trực tiếp tham gia giải quyết, xử lí các sự cố chất độc hoá học, sinh học, phóng xạ… (Hiếm khi, tuy nhiên khi tham gia thì lương rất cao)

– Trên cương vị người chỉ huy thực hiện huấn luyện, giảng dạy các đối tượng khác về mặt kĩ chiến thuật của chuyên ngành phòng hoá.

– Duy trì quản lí đơn vị thực hiện các chế độ, nền nếp, sinh hoạt, công tác… (Thường thì cái gạch 2 và 3 này sẽ thực hiện cùng nhau) Làm ở đâu? Một số sẽ ở lại binh chủng hoá học công tác. Số còn lại về các đơn vị Hoá học của quân khu, quân đoàn. Rải khắp VN

*Note: Đừng nghĩ học trường đấy là độc hại. Mình cam đoan nó còn khoẻ chán so với các trường khác.

*Món thú vị nhất của trường Hoá là chạy khí tài. Tức là mặc bộ khí tài phòng da, phòng hô hấp chạy 3km. Mùa đông cũng đủ phê rồi nhưng mùa hè mới thực sự mới là ác mộng. Những thứ còn lại, có vẻ dễ thở hơn rất nhiều so với các trường khác đấy!