Khối C chọn trường Kỹ thuật nào???

Mình đọc qua nhiều bài viết trên các hội nhóm thì thấy nhiều bạn rất là ngô nghê theo kiểu trẻ mẫu giáo ấy. Thực sự vừa bực mà vừa buồn cười. Mình không hiểu tại sao mọi người 18 tuổi trưởng thành đến nơi rồi lại có thể hỏi được những câu hỏi kiểu vậy.

Cụ thể là: “Cho mình xin danh sách những trường kỹ thuật tuyển khối C với ạ!” “Khối C thì được công nghệ thông tin không ạ?”… Mình đã phải cất công lên google tra từ điển xem nghĩa của từ KỸ THUẬT nó như thế nào mà mọi người lại có thể nhầm nhọt tệ hại đến thế. Vâng! Kỹ thuật là “Việc ứng dụng một cách sáng tạo những nguyên lý khoa học vào việc thiết kế hay phát triển các cấu trúc, máy móc, công cụ, hay quy trình chế tạo, hay những công trình sử dụng chúng một cách riêng lẻ hay kết hợp với nhau,…”

Để làm được những công việc ứng dụng kiểu vậy, ắt hẳn sẽ cần những khối óc “kỹ thuật” thực sự. Những khối óc này ắt hẳn phải có gốc gác của Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin,… Thì mới đủ sức để thiết kế, phát triển các cấu trúc, máy móc được. Edison hẳn phải biết đến các nguyên lý, định luật của Điện thì mới chế ra được cái bóng đèn. James Watt hẳn phải biết đến cơ học, nhiệt học mới tạo được động cơ hơi nước…

Có bao giờ bạn nghe đến việc nhà văn Lev Tolstoy sáng tạo ra máy móc, nhà soạn kịch nổi tiếng William Shakespeare thiết kế ra tàu điện chưa???? Đơn giản thôi, bạn làm một bài văn hay được 9.5 điểm, liệu có giúp bạn thiết kế ra được một cái máy móc gì không? Câu trả lời hẳn là không!

Cho nên, những câu hỏi theo kiểu khối C thi được những trường kỹ thuật nào là hoàn toàn ngây ngô và thậm chí là bạn đó còn đang chơi vơi với đời chưa biết chọn ngành nào cho bản thân ý. Nếu có trường nào như vậy, mình xin khẳng định trường đó là cá biệt và thậm chí không đáng để theo học. Chỉ vì thiếu chỉ tiêu mà trường đã cố vơ vét thí sinh bằng cách tuyển cả những thí sinh có tổ hợp xét tuyển ngược đời đến thế! Thế nghĩa là trường đó chỉ cần tiền học phí của các bạn, đâu có quan tâm đến chất lượng đào tạo đâu phải không? Thế thì không học là đúng đắn rồi!

Thế thì khối C thi được những ngành nào? Mình xin trả luôn là Luật, Sư phạm, Báo chí, Khoa học xã hội và nhân văn, ai học giỏi hẳn thì có thể nhảy khối C03 để thi Cảnh Sát. Đó là những lực chọn khả dĩ nhất đấy. Chúc mọi người thành công nhé!