Chúc mừng năm mới 2020

Chúc mừng năm mới!

Bài đăng đầu tiên của năm mới, đánh dấu sự quay trở lại của mình. Mình xin gửi tới quý thầy cô, các anh chị phụ huynh, các bạn học sinh nhiều lời chúc sức khoẻ, thành công, vạn sự như ý. Theo như lời chúc quen thuộc của dân nhà Binh thì sẽ là: Chúc mọi người năm mới nhiều thắng lợi mới! Hy vọng trong năm mới, trang web của mình sẽ gặt hái được những thành công nhất định. Rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, các thầy cô giáo.

Nay đã là mùng 2 Tết âm lịch rồi, kể ra vèo cái là hết Tết thôi. Thế nên mọi người hãy tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủi đó để đến từng nhà họ hàng, người thân, thầy cô, bạn bè nhé. Sau này, sẽ không còn nhiều cơ hội mà đi nữa đâu. Học sinh, sinh viên luôn thuộc nhóm được nghỉ Tết dài nhất. Chứ công nhân, viên chức, người đi làm nghỉ theo lịch của Nhà nước chỉ 7 ngày thôi. Bản thân mình còn 3,5 ngày, vì phải trực cơ quan nữa. Thế nên mình muốn đi hết nhà bạn bè, thầy cô cũng khó.

Đã từng trải qua những cái Tết thời học sinh, sinh viên. Ngày nhỏ, mình thích Tết vì được lì xì, quần áo mới, nhiều đồ ăn ngon. Lớn lên cấp 3, Tết với mình là niềm vui được đến từng nhà bạn bè, những chuyến đi chơi với lớp. Còn Đại học, mình chả nhớ niềm vui Tết của mình là gì. Chắc cũng là đi chơi với bạn bè cũ. Còn bây giờ đi làm, niềm vui của mình là sắm sửa cho nhà cửa. Cả năm đi làm giành dụm, tích góp để cuối năm sắm đồ cho gia đình. Đúng kiểu mỗi năm thêm già đi một tí, suy nghĩ, niềm vui cũng giá theo.

Hôm trước mình có nhắc mọi người Tết nhất nên dừng việc học lại để giành thời gian cho gia đình. Nhưng một điều cần phải bắt tay vào luôn đó là định hướng nghề nghiệp, cách thức tuyển sinh… Bởi lẽ, Tết là khoảng thời gian chúng ta có cơ hội ngồi lại với gia đình để thảo luận, thống nhất, định hướng nghề nghiệp cho mình. Mặt khác, Tết cũng có rất nhiều người lớn đi làm, các anh chị sinh viên về quê ăn Tết. Họ đến gia đình mình chơi thì mình nhân cơ hội hỏi họ về ngành nghề họ đang làm, đang học. Không có cái gì chân thực bằng việc hỏi đúng người trong cuộc cả phải không?

Tối hôm qua, cũng có bạn hỏi mình về chọn Dược hay Ngoại thương. Mình cũng có một số hiểu biết nhất định nên khuyên bạn ấy chọn Ngoại thương. Nếu mọi người có điều gì cần tư vấn có thể hỏi trực tiếp mình qua Facebook cá nhân nhé. Mình sẽ cho mọi người lời khuyên ạ!

Năm mới, chỉ mong mọi người có những sự lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời mình! Chúc mọi người nhiều may mắn và thành công! Chào thi đua quyết thắng!