Mở cửa đón mấy bạn mất gốc Tiếng Anh vào lấy tài liệu!

English concept with workstation on a wooden desk

Mình nhắc lại một lời khuyên mình đã nói ngày hôm trước: cho dù bạn không thi đại học môn Tiếng Anh, những vẫn phải cố mà học cho giỏi môn đấy ở cấp 3 nhé!

Lý do mình đưa ra là: Chỉ cần bước chân vào cảnh cổng đại học thôi là hầu hết mọi người sẽ được trải qua một bài test ngoại ngữ đầu vào. Một số trường đặt ngoại ngữ như một điều kiện để đăng ký môn học. Nếu không qua một mức hạn định thì sẽ không được đăng ký nhiều môn học trong một kỳ. Và hầu hết các trường Đại học bây giờ đều yêu cầu cho chuẩn ngoại ngữ khi ra trường. Đầy những bạn sinh viên học xong các môn cho chán chê, bảo về đồ án tốt nghiệp tự bao giờ. Nhưng không thể tốt nghiệp được vì còn nợ môn ngoại ngữ, chưa trả xong!

Cái thứ 2 quan trọng hơn là khi xin việc làm. Nhất là mấy bạn tốt nghiệp các tài Tài chính, Ngân hàng, Kinh tế, Xuất nhập khẩu,… Trong thời đại hội nhập như bây giờ thì không có ngoại ngữ là một nhược điểm, không giao tiếp được với khách hàng, không trao đổi được với đối tác nước ngoài thì chẳng quá yếu điểm ấy chứ! Thử đặt mình vào tâm thế của nhà tuyển dụng xem, bạn sẽ chọn một người có kỹ năng ngoại ngữ thành thạo làm việc cho mình hay chọn một người 1 chữa bẻ đôi cũng không biết?

Chính vì thế, khi đang còn cơ hội học thì mọi người nên cố gắng thật nhiều nha. Chí ít học giỏi ngoại ngữ thì có thể xem phim nước ngoài mà không cần phụ đề. Ra bờ Hồ Hoàn Kiếm có thể chém gió với Tây balo như đúng rồi ấy!

Tài liệu này mình giành cho những bạn đang bị mất gốc. Mất gốc chứ không phải mới tinh, mới bắt đầu học nha! Tức là những bạn cũng đã từng nghe qua thì hiện tại đơn là gì rồi. Nhưng giờ không nhớ, không biết nó sử dụng trong trường hợp nào. Đó mới là mất gốc. Còn mấy bạn chưa biết Hello là gì thì là mới tinh đấy!
https://drive.google.com/open?id=1Q_-U6q844C7F7WaDk1-0yjZscoDK41pW

Chúc mọi người học thật tốt nhen!