80 đề thi môn Lịch sử năm 2019!

Chẳng hiểu vì sao mà mọi người lại học Sử kém thế nhỉ. Mình thấy nó cũng khá là hấp dẫn và thú vị đấy chứ. Bản thân mình không đụng chạm nhiều đến Lịch sử, nên cũng chằng thể nhớ hết được những mốc thời gian, sự kiện nhỏ nhỏ. Nhưng những thứ căn bản thì cũng có thể nhớ và hiểu được.

Lâu nay mình cứ nghĩ đề thi Sử sẽ hỏi thời gian, số người chết, khối lượng súng đạn, thuốc súng thu được của địch,… Nhưng mà hình như suy nghĩ của mình sai sai. Mình đọc qua 1 – 2 cái đề thi thử môn Lịch sử thì không có nào hỏi mấy cái số liệu kiểu như trên cả. Kiểu chỉ hỏi tên sự kiện, nguyên nhân. Khó hơn nữa thì hỏi ý nghĩa lịch sử, nguyên nhân thắng lợi,… Chỉ khó ở chỗ hơi lắt léo phần đáp án để khoanh thôi. Chứ nội dung thì không khó nhớ lắm đâu ạ!

Bản thân mình nghĩ cốt lõi các bạn nên đọc sách, xem phim lịch sử nhiều. Chứ chẳng cần phải ngồi vẽ sơ đồ tư duy, gạch ý ra nhớ nhung làm gì đâu ạ. Trước thi tự luận, các bạn cần phải làm đủ ý để tránh bị mất điểm. Khi đó nên học theo kiểu vạch ý, sau đó học cách phân tích các ý đó. Còn bây giờ, thi trắc nghiệm, nhiều khi câu hỏi họ đưa ra rất là tiểu tiết, không phải một cái ý gì tổng quát, đại khái nên không thể học theo kiểu gạch ý đầu dòng được. Mà theo mình phải đọc nhiều sách, xem phim tư liệu Lịch sử nhiều thì mới biết được thật nhiều cái tiểu tiết, chi tiết quan trọng để làm bài. Tất nhiên là đọc sách rồi phải ngẫm nữa. Chứ cứ bê quyển sách lên cưỡi ngựa xem hoa thì muôn đời không làm được bài đâu ạ!

Sau đây là link đề thi thử năm 2019 môn Lịch sử được sưu tầm từ nhiều nguồn. Chúc mọi người học thật tốt nhé!
https://drive.google.com/open?id=1F1g-jP_W3DsN7IXQ6Gdy9AVD0W0zqLP6