Sổ tay học văn – văn học

Học khối C, theo quan điểm của cá nhân mình thì hơi ít lựa chọn ngành nghề. Lựa chọn khả dĩ nhất khối C cách đây mấy năm là thi khối ngành An ninh – Cảnh sát thì cũng không còn. Giờ chỉ còn những ngành ở báo chí hay khoa học xã hội và nhăn văn nữa thôi.

Trường đại học của mình rất gần với Học viện Báo chí và tuyên truyền. Hàng năm bên đó cũng hay gửi các bạn sinh viên khoa Triết học sang bên trường mình để thực tập. Thực sự thì các bạn Báo chí (chủ yếu là nữ) giao tiếp khá là tốt. Và có nhiều sự dạn dĩ. Trường mình toàn đực thôi, có bạn nữ vào giảng đường thực tập đứng trước lớp cả trăm thằng đực mà không thấy bị khớp hay mắc chỗ nào, rất tự tin là đằng khác.

Bản thân mình có suy nghĩ những kỹ năng như thuyết trình trước đám đông, hoạt ngôn,… thì ở môi trường THPT, rất ít bạn học sinh có thể có được. Các bạn Báo chí có được điều này là sự rèn rũa, tôi luyện ở những năm tháng Đại học thôi ấy. Thành ra mình có kết luận là môi trường sư phạm của Học viện Báo chí khá là tốt. Nên các bạn học sinh nào có nguyện vọng thì có thể đăng kí thi vào nhé!

Mình có file sổ tay văn học khá là hay do 2 bạn Trịnh Quỳnh và Tường Vi của page Học văn – văn học biên soạn. Thực sự thì trong này có nói từ a đến z các kiến thức để các bạn có thể hoàn thành bài thi trọn vẹn. Mình lướt qua mấy trang đầu thấy đang trình bài phong cách ngôn ngữ là gì? Cách xác định phong cách ngôn ngữ từng bài. ok các bạn tải về xem nhé!
https://drive.google.com/file/d/0BypryZh9xBeReDhBLWVoMXdCb0E/view?usp=sharing