20 đề thi thử môn Sinh năm 2019 lấy từ các trường chuyên!

Có thầy cô nào vào bài viết lấy tài liệu thì trả lời giúp em câu hỏi: Tại sao trong sách giáo khoa Sinh học chẳng có một công thức nào, mà đề thi sao lại lắm bài tập đến thế???

Câu hỏi này là một câu hỏi mình đã đi tìm lời giải thích suốt mấy năm qua. Mà đến tận giờ phút này vẫn chưa tìm ra câu trả lời thỏa đáng. Trong quá trình học trên lớp, thầy cô cũng toàn giảng lý thuyết thôi, chẳng đoái hoài gì đến bài tập cả. Mình có hỏi một bạn học khối B là tại sau chúng mày lại biết mấy công thức và làm được bài tập Sinh học? Thì bạn đó trả lời rằng đi học thêm cô dạy!

Ủa? Thế những ai không đi học thêm như mình thì không được dạy, cũng không biết thứ gì luôn hả??? Mà không phải lớp mình đâu, thầy cô nào trường mình cũng chỉ dạy mỗi lý thuyết trên lớp thôi. Kiểu quy định là thế hay sao ấy!

Ai biết thì trả lời hộ mình câu hỏi trên nhé. Còn giờ mình xin post link tài liệu lên đây cho mọi người tải về làm. Bật mí với các bạn là mình đang có kế hoạch tổng hợp đề thi thử 2020 rồi đấy. Khi nào được tương đối mình sẽ post lên cho mọi người cũng làm nha!
https://drive.google.com/open?id=15fvmnEIdrYT9JAZvWAf5vkoWKYjT0NuX