Chuyện Cảm nắng!

Thời học sinh, với những suy nghĩ bồng bột, cảm xúc chợt đến rồi chợt đi. Thành ra mình Crush rất nhiều bạn nữ xinh xinh. Nhưng chỉ dừng lại ở việc cảm nắng thôi, chứ mình đến giờ, sau 3 năm phổ thông, 6 năm đại học, 1 năm đi làm – vẫn ế! Có một dạo mình thấy “thích” một bạn nữ cùng lớp. Mất vài ngày lỡ đãng, lúc nào cũng nghĩ về người ta. Mình còn trộm ảnh thẻ của bạn nữ ấy để bỏ vào bao thẻ học sinh của mình!!!

Thích – cái cảm xúc khiến con người ta trở nên khác lạ. Sáng dậy chăm chỉ đánh răng, chải chuốt đầu tóc, quần áo sạch sẽ rồi mới đến trường. Mẹ thấy con trai khang khác ngày thường nên gặng hỏi: Sao dạo này mày đỏm dáng thế? Đến trường, muốn ghi điểm trước mắt người ta, luôn tỏ vẻ mình là thằng chăm ngoan. Đến nỗi học bài cũ cả môn giáo dục công dân để xung phong lên bảng trả bài. Cả lớp há hốc mồm, ngạc nhiên vì với lớp mình thời đó, học bài cũ môn GDCD là một thứ gì đó xa xỉ, bất thường. Đến phiên lớp trực trường. Thế là thì thầm vào tai bạn nữ bảo “cậu nhà xa, thôi không phải đi nữa cho đỡ mất công đạp xe, mình đi hộ cho, mình nhà gần hơn.” Mà thực ra có gần đâu, cũng đạp xe hơn 7km mới tới trường chứ đâu. @@ Dại gái quá mà!

Lại có dạo khác mình cảm gió một bạn lớp khác. Tuy là cùng khối nhưng lớp mình và lớp bạn ấy ở 2 toà nhà khác nhau. Thành ra ít khi gặp nhau lắm. Nhưng mà một khi đã gặp thì có vàng rơi trước mắt cũng chẳng thấy, chỉ thấy mỗi bạn ấy thôi ahihi!!! Có hôm đang học, nhớ bạn ấy quá nên xin cô ra ngoài. Chạy thục mạng sang toà nhà bên ấy, leo thêm mấy tầng cầu thang nữa mới tới lớp người ta. Định bụng chỉ đi ngang qua để thấy mặt bạn ấy thôi. Nào ngờ thấy rồi cái thành ra không dời được. Cô đang dạy, thấy mình nhìn chăm chăm vào lớp nên hỏi em có việc gì cần à? Mình giật mình trở về với mặt đất, chữa ngượng bằng cách: “cô cho lớp em xin cục phấn!” Cô thì không biết mình lớp nào, nên cho mình phấn thật, không nói gì thêm. Nhưng mấy thằng ngáo lớp đó biết mình, nên chúng nhao nhao: Bên toà bên đấy thiếu phấn hay sao mà mày phải lặn lội sang tận bên này!!! Không biết chui đi đâu cho hết nhục!

Thời gian thấm thoát trôi, bận bịu với việc thi cử, học hành, rồi lên đại học. Những gương mặt Crush ngày xưa không còn nhớ hết. Chỉ có những cảm xúc ngày đó là còn nguyên vẹn đến tận bây giờ. Hôm vừa rồi tình cờ gặp lại 1 bạn (trong tập thể Crush), thấy người ta có chồng con rồi, lại chạng lòng đến lạ…